Trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, khi những gia đình đón thêm thành viên mới đều cần nhập  thông tin về thành viên đó vào sổ Hộ khẩu của gia đình để được pháp luật công nhận là thành viên hợp pháp của gia đình và có quyền  thực hiện những nghĩa vụ và quyền lợi với các thành viên trong  gia đình ( có tên trong sổ Hộ khẩu). Do vậy để nhập khẩu thành công, các khách hàng, bạn đọc có thể tham khảo dịch vụ tư vấn thủ tục nhập khẩu chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Dưới đây là những thông tin tư vấn của luật sư giỏi của đội ngũ Luật Thống Nhất tư vấn cho bạn đọc và các khách hàng nhưng lưu ý và thủ tục hoàn thiện hồ sơ xin nhập hộ khẩu để  giúp người đọc nhanh chóng làm thủ tục và nhập khẩu thành công cho các thành viên khác vào hộ khẩu của mình.

Tất cả chúng ta đều biết được tầm quan trọng của sổ hộ khẩu cũng như cần được nhập khẩu để có thể có được những quyền lợi và nghĩa vụ cũng như được pháp luật công nhận  về những thay đổi trong gia đình như cưới vợ, sinh con, …..

Do vậy, có những trường hợp có thể được nhập khẩu nhanh chóng và dễ dàng tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt khác, nhập khẩu lại thường rất khó khăn khi cơ quan quản lý cần làm rõ những quy định như xác nhận danh tính, xác nhận nhân thân, quê quán, chứng minh thư,….

1. Hồ đơ đăng ký nhập hộ khẩu

Đề được đăng ký nhập hộ khẩu, người dân cần thực hiện chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhập hộ khẩu tại cơ quan quản lý có thẩm quyền để được xét nhập khẩu cho người con người:

– Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu

Bản khai nhân khẩu

– Giấy chuyển hộ khẩu 

Công dân thuộc một trong các trường hợp sau không cần phải có giấy chuyển hộ khẩu:

– Giấy tờ và tài liệu chứng minh chỗ đang ở hiện nay là hợp pháp ( quyền sử dụng đất, giấy đăng ký kết hôn, Thông báo nhập học,…. ). Đối với những trường hợp chuyển đến thành phố trực thuộc trung ương phải có thêm tài liệu chứng minh 

Ngoài ra, trong trường hợp nhập khẩu, người xin nhập khẩu cần có được sự đồng ý của chủ hộ khẩu muốn nhập khẩu vào. Đồng thời, khi làm hồ sơ và nộp hộ khẩu cần có sự đồng ý của chủ hộ, có chữ ký xác nhận đồng ý, ghi rõ ngày tháng năm.

2. Thủ tục nhập khẩu, chuyển khẩu hay cấp sổ hộ khẩu

Sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký nhập khẩu, người làm đơn cần nộp tại cơ quan có thẩm quyền nhận hồ sơ để  tiến thành làm thủ tục nhập khẩu. Hiện nay, nơi tiếp nhận làm thủ tục nhập hộ khẩu cho người dân là các cơ quan Công an cấp huyện, quận trên cả nước.

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký nhập khẩu,  người làm đơn cần đóng lệ phí nhập khẩu

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định, cơ quan có thẩm quyền phải cấp sổ hộ khẩu đã được nhập khẩu cho người nộp đơn đăng ký. Trong trường hợp bị từ chối, cơ quan có thẩm quyền cần phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Luật Thống Nhất luôn cung cấp các luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm, trình độ cao để tư vấn, hướng dẫn các khách hàng, bạn đọc thực hiện những thủ tục hành chính cần thiết trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng thực hiện cung cấp  những dịch vụ khác như dịch vụ giải thể doanh nghiệp, giải thể công ty cổ phần,…. luật sư tư vấn thành lập doanh nghiệp,…. để  đưa ra những tư vấn, lời khuyên đúng pháp luật để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề pháp luật  thành công, nhanh chóng.