Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ

Một trong những lĩnh vực được đánh giá quan trong trong quá trình hoạt động kinh doanh và truyền thông của bất kỳ một doanh nghiệp nào chính là vấn về sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp hay bản quyền,… Trong quá trình hoạt đông của cá nhân và tổ chức thường xảy ra những trường hợp tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ, bản quyền,… Để  trợ giúp khách hàng trong những tranh cháo sở hữu trí tuệ,  luatsugioi.vn thực hiện cung cấp những dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ chuyên nghiệp và uy tín.

1. Tại sao nên  đề cao quyền sở hữu trí tuệ

Trong mọi hoạt động kinh doanh hay lao động đều có thể phát minh, sáng tác ra nhưng sản phẩm liên quan đến trí tuệ để phục vụ những những hoạt đông kinh doanh hay lao động trsí thức.

Đặc biệt những phát minh liên quan đến bản quyền hay quyền sở hữu công nghiệp của công ty hay doanh nghiệp đều đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp đó. Do vậy, việc nâng cao quyền sở hữu trí tuệ cũng như ngăn cản mọi hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ sẽ luôn là điều quan trọng để giúp doanh nghiệp phát triển tốt nhất và không có những cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh như: bị ăn cắp bản quyền nhãn hiệu, bản quyền thường hiệu,….

Do vậy, việc cần nắm được những vi phạm trong sở hữ trí tuệ và có được những tư vấn và cách giải quyết những tranh chấp giữa chủ sở hưu trí tuệ để đảm bảo hoạt đông của công ty luôn ổn định và phát triển. Dưới đây là những tư vấn của các luật sư Luật Thống Nhất về các lĩnh vực và tranh chấp sở hữu trí tuệ.

2. Tư vấn giải quyết tranh chấp trí tuệ, sở hữu công nghiệp:

– Tư vấn trách nhiệm pháp lý của khách hàng và  bên vi phạm trong tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ, đặc biệt là tranh chấp về kiểu dáng, nhãn hiệu, thương hiệu và vấn đề bản quyền.

– Tư vấn cho đại diện khách hàng tham gia thương lượng, thỏa thuận giải quyết tranh chấp tại toàn án giqir quyết và thanh gia khoa học công nghệ thực hiện hòa giải. 

– Khiếu nại các quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ các đối tượng sở hữu trí tuệ. 

– Phản đối đơn xin cấp Văn bằng bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp đang tranh chấp của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

– Yêu cầu cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thẩm định và rút kết luật về các hành vi vi phạm đối tượng sở hữu trí tuệ.

– Yêu cầu các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm;      

– Tư vấn và/hoặc đại diện cho khách hàng giải quyết các vi phạm sở hữu trí tuệ bằng biện pháp hành chính hoặc hình sự;        
– Tham gia tố tụng với tư cách luật sư bảo vệ quyền lợi của khách hàng tại toà án

Những bước thực hiện của luatsugioi.vn

 • Đại diện khách hàng tham gia thương lượng, thoả thuận giải quyết tranh chấp tại tòa án, trọng tài và thanh tra khoa học công nghệ.
 • Cử luật sư đại diện khách hàng làm việc với cơ quan chức năng
 • Hướng dẫn và tự mình thu thập tài liệu chứng cứ phục vụ cho việc giải quyết tranh chấp sở hữu công nghiệp
 • Cử luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi của khách hàng tại toà án, trọng tài và các cơ quan tài phán khác.
 • Khiếu nại các quyết định hành chính về sở hữu trí tuệ như quyết định xác lập quyền, quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ.
 • Tư vấn và cử luật sư thay mặt chủ sở hữu quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý bên vi phạm bằng các biện pháp sau:

– Giải phấp giải quyết các vấn đề tranh chấp sở hữu trí tuệ với các biện pháp:

 • Buộc chấm dứt hành vi vi phạm
 • Xin lỗi, cải chính công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.
 • Bồi thường thiệt hại về hành vi vi phạm.
 • Phạt vi phạm
 • Tiêu huỷ hàng hoá vi phạm
 • Áp dụng biện pháp ngăn chặn tại hải quan.

Với đội ngũ luật sư nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao của luật sư Luật Thống Nhấy đã thực hiện dịch vụ tư vấn và giải quyết các tranh chấp sở hữu trí tuệ tốt nhất.

Related Posts

Luật sư tư vấn về thủ tục nhập khẩu chuyên nghiệp, nhanh chóng

Trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, khi những gia đình đón thêm thành viên mới đều cần nhập  thông tin về thành viên đó vào sổ Hộ…

Luật sư tư vấn luật sở hữu trí tuệ uy tín và chuyên nghiệp

Sở hữu trí tuệ là một trong những  lĩnh vực quan trọng hiện nay cho mỗi doanh nghiệp khi thành lập doanh nghiệp đồng thời khi bắt…

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp về hàng xóm lấn chiếm đất đai

Xin chào luật sư! Tôi muốn hỏi  một việc như sau: Nhà tôi đã làm sổ đỏ với diện tích đúng theo đo đạc trong sổ đỏ….

Văn phòng luật sư uy tín tại Hà Nội, Hồ Chí Minh

Để thực hiện tư vấn, giải quyết những thủ tục hành chính, giải quyết tranh chấp, những khiếu nại  của các doanh nghiệp được thành công. mang…

Luật sư tư vấn thủ tục Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Đối với những công ty nhập khẩu thực phẩm chức năng nước ngoài, một trong những thủ tục pháp lý cần thiết để đảm bảo được pháp…

Luật sư tư vấn xin giấy phép lao động chuyên nghiệp uy tín

Ở Việt Nam, số lượng lao động nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam cũng ngày càng tăng và những quy định về…