Hỏi về đăng ký kinh doanh xuất nhập khẩu và dịch vụ ăn uống

Khi kinh doanh bất kì một mặt hàng nào, một dịch vụ nào bạn cũng cần phải đăng ký đúng với mã ngành kinh doanh của mặt hàng đó. Có một câu hỏi được gửi đến công ty Luật thống nhất, hỏi về đăng ký kinh doanh xuất nhập khẩu và dịch vụ ăn uống, cụ thể là mã ngành đăng ký. Câu hỏi nội dung như sau:

Hiện nay, doanh nghiệp chúng tôi đang muốn kinh doanh bên lĩnh vực ăn uống (dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp) và kinh doanh thực phẩm xuất nhập khẩu. Vậy cho tôi hỏi là nếu kinh doanh thì doanh nghiệp chúng tôi phải đăng ký hạng mục nào?

hoi-ve-dang-ky-kinh-doanh-xuat-nhap-khau-va-dich-vu-an-uong.

Trả lời:

Về câu hỏi của bạn thì đội ngũ tư vấn luật của công ty Luật thống nhất xin được giải đáp như sau:

Căn cứ Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg ngày 23 tháng 01 năm 2007 về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam và Quyết định 337/QĐ-BKH hướng dẫn, chúng tôi thấy rằng bạn có thể đăng ký với những mã ngành sau:

– 5610: Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động

Trong đó, mã ngành 56101 là Nhà hàng, quán ăn, hàng ăn uống và mã ngành 56109 là Dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động khác

– 5621: Cung cấp dịch vụ ăn uống theo hợp đồng không thường xuyên với khách hàng (phục vụ tiệc, hội họp, đám cưới…)

– 5630: Dịch vụ phục vụ đồ uống

– 4620: Bán buôn nông sản

– 4632: Bán buôn thực phẩm

Ngoài ra, bạn cần lưu ý trong mục các loại thuế phải nộp tại tờ khai Đăng ký doanh nghiệp, bạn đánh dấu thêm vào mục Thuế xuất nhập khẩu.

Chuyên gia tư vấn luật của chúng tôi cũng lưu ý bạn rằng, việc bạn mở doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu và dịch vụ ăn uống tức là liên quan tới những đồ ăn thức uống tác động trực tiếp đến sức khỏe con người, vì thế ngoài việc đăng ký kinh doanh đúng với mã ngành theo quy định của Pháp luật thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết, quan trọng cho việc kinh doanh của mình.

Trước tiên, để có thể cung cấp được dịch vụ ăn uống thì bạn cần phải có cơ sở để sản xuất, chế biến đồ ăn. Như vậy, cơ sở của bạn cần phải đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì mới có thể đi vào hoạt động được.

Tiếp theo, bạn cần phải có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm (https://luatsugioi.vn/dich-vu-xin-giay-chung-nhan-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-tai-ha-noi-2) chứng tỏ là dịch vụ ăn uống bạn cung cấp là hợp tiêu chuẩn vệ sinh theo Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, như thế mới đảm bảo chất lượng những mặt hàng mà các bạn cung cấp.

hoi-ve-dang-ky-kinh-doanh-xuat-nhap-khau-va-dich-vu-an-uong

Sau đó, với những sản phẩm nhập khẩu để có thể nhập khẩu từ nước ngoài về trong nước thì bạn cần phải xin giấy phép nhập khẩu cho mặt hàng đó, như vậy mới là hợp pháp và đúng với pháp luật.

Khi có đầy đủ những loại giấy tờ đó thì bạn mới có thể yên tâm kinh doanh mà không lo cơ quan chức năng hỏi thăm hay có khách hàng nào phàn nàn về dịch vụ của mình.

Nói chung, trước khi đi vào hoạt động, tiến hành mở doanh nghiệp thì bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ những vấn đề liên quan đến luật pháp để tránh gặp rắc rối, rủi ro cũng như lên kế hoạch thật chi tiết và cụ thể cho doanh nghiệp của mình có thể hoạt động một cách suôn sẻ mà không gặp phải những tổn thất gì.

Đó là những lời tư vấn mà các chuyên gia luật sư của chúng tôi muốn gửi tới bạn. Hy vọng câu trả lời đã làm hài lòng bạn. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc, vấn đề gì cần được tư vấn thì hãy liên hệ ngay với công ty Luật Thống Nhất của chúng tôi, chắc chắn mọi lo lắng của các bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Related Posts

Điều kiện và thủ tục thành lập công ty bảo vệ

Thành lập công ty bảo vệ cần những điều kiện gì và quy trình như thế nào sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này. Hy vọng…

Quy định Pháp luật về điều kiện thành lập công ty mua bán nợ

Nghị định 69/2016/NĐ-CP ban hành ngày 01/07/2016 (“Nghị định 69/2016/NĐ-CP”) quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ mua bán nợ. Theo đó, khi tổ chức,…

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh vận tải hàng hóa đường bộ

Theo Luật giao thông đường bộ số 23/2008/QH12 ban hành ngày 13/11/2008 (“Luật Giao thông đường bộ”) thì kinh doanh vận tải đường bộ gồm kinh doanh…

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ giám định thương mại

Dịch vụ giám định thương mại là một trong các ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện được quy định trong Luật sửa đổi, bổ…

Điều kiện thành lập công ty sản xuất trang thiết bị y tế

Kinh doanh trang thiết bị y tế là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo Luật số 03/2016/QH14 ban hành ngày 22/11/2016. Khi thành lập công…

Điều kiện thành lập công ty sản xuất trang thiết bị y tế

Kinh doanh trang thiết bị y tế là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo Luật số 03/2016/QH14 ban hành ngày 22/11/2016. Khi thành lập công…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *