Thời hạn của giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là bao lâu?

Đối với nhiều chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thì bên cạnh việc quan tâm đến hồ sơ, thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm thì thời hạn của giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là bao lâu? cũng rất được quan tâm.

Chúng tôi xin trả lời câu hỏi trên như sau: Theo điều 37 của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 thì giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP có hiệu lực trong thời gian 3 năm. Nói cách khác thì một tờ giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm có thời hạn sử dụng trong vòng 3 năm kể từ ngày được cấp.

thoi-han-cua-giay-chung-nhan-an-toan-thuc-pham-la-bao-lau

Mẫu giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP

Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của công ty Luật Thống Nhất

Với nỗ lực mang lại dịch vụ có chất lượng tốt nhất, hiệu quả nhất bằng sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên của mình, công ty Luật Thống Nhất đã xây dựng quy trình tư vấn xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ y tế, Bộ công thương, Bộ nông nghiệp cụ thể gồm các bước sau:

Bước 1: Khảo sát sơ bộ về cơ sở vật chất, tính pháp lý của các giấy tờ mà khách hàng hiện có.

Bước 2: Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan tới việc xin giấy phép chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm của khách hàng. Cụ thể gồm:

+ Phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp của các yêu cầu do khách hàng đề xuất.

+ Tư vấn các điều kiện cần đáp ứng, các thủ tục cần làm và hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị để có thể được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

+ Tư vấn về các vấn đề có liên quan khác.

Bước 3: Ký hợp đồng với khách hàng

thoi-han-cua-giay-chung-nhan-an-toan-thuc-pham-la-bao-lau

Bước 4: Tư vấn cho khách hàng để khắc phục những tồn tại của cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ để sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: quy trình chế biến, sản xuất nhóm thực phẩm hoặc một thực phẩm đặc thù, các điều kiện về hệ thống xử lý chất thải, kho chứa, điều kiện về trần, tường, nền,…

Bước 5: Tư vấn và kết hợp với khách hàng để hoàn thiện các giấy tờ hành chính như: sổ theo dõi nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi việc chế biến, sổ lưu mẫu,…

Bước 6: Tư vấn giới thiệu các lớp học tập huấn về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Bước 7: Tư vấn về thực hiện khám sức khỏe cho chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Bước 8: Xây dựng và hoàn thiện Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho khách hàng.

Bước 9: Đại diện khách hàng lên nộp Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.

Bước 10: Hỗ trợ đón tiếp đoàn thẩm định.

Bước 11: Theo dõi Hồ sơ và thông báo kết quả thẩm định Hồ sơ cho khách hàng.

Bước 12: Đại diện khách hàng đi nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm hoặc tư vấn khiếu nại cấp giấy chứng nhận (nếu có).

THỜI GIAN VÀ QUY TRÌNH THỰC HIỆN RA GIẤY: 25 – 45 ngày làm việc.

Công ty Luật Thống Nhất rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ cũng như đóng góp ý kiến của quý khách hàng để chất lượng dịch vụ của công ty ngày càng hoàn thiện hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *