Xin giấy phép bán buôn rượu

Điều kiện để xin cấp giấy phép buôn bán rượu

Để được cấp giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng, các thủ tục cần thực hiện bao gồm:

 • Doanh nghiệp phải được thành lập theo đúng quy định pháp luật.
 • Rượu dự kiến kinh doanh phải đáp ứng các quy định về an toàn thực phẩm.
 • Doanh nghiệp cần có hệ thống bán buôn rượu trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, với ít nhất một thương nhân bán lẻ rượu. Nếu doanh nghiệp có chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh ngoài trụ sở chính để kinh doanh rượu, không cần có xác nhận của thương nhân bán lẻ rượu.
 • Doanh nghiệp phải có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của các thương nhân phân phối rượu, thương sản xuất rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu khác.
 • Doanh nghiệp phải đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định.

Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh bán buôn rượu

 • Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ xem xét và cấp giấy phép trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.
 • Nếu bị từ chối cấp giấy phép, cơ quan sẽ cung cấp văn bản giải thích rõ ràng lý do vì sao từ chối.
 • Nếu hồ sơ không đủ điều kiện hợp lệ, cơ quan cấp giấy phép sẽ có văn bản yêu cầu bổ sung trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.
 • Giấy phép bán buôn rượu có thời hạn hiệu lực là 5 năm, sau đó thương nhân phải nộp hồ sơ để xin cấp lại giấy phép trước thời gian hết hiệu lực của giấy phép trong 30 ngày. Quy trình và thủ tục cấp lại giấy phép áp dụng tương tự quá trình cấp mới.

Dịch vụ xin giấy phép bán buôn rượu tại Luatsugioi

Luatsugioi chuyên cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh bán buôn rượu, bao gồm các hoạt động sau:

 • Tư vấn cho khách hàng về các điều kiện cần thiết để hoàn thiện hồ sơ đổi Giấy Phép bán buôn rượu.
 • Thu thập thông tin từ khách hàng để hoàn thiện hồ sơ cấp Giấy Phép bán buôn rượu.
 • Soạn thảo hồ sơ cấp Giấy Phép bán buôn rượu theo yêu cầu của khách hàng.
 • Đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các thủ tục xin cấp Giấy Phép bán buôn rượu.
 • Thường xuyên trao đổi, cung cấp thông tin cho khách hàng về tiến trình cấp Giấy Phép bán buôn rượu.
 • Nhận và chuyển lại Giấy Phép bán buôn rượu cho khách hàng

Chúng tôi cam kết cung cấp giá trị trọn gói cho tất cả các thủ tục, từ thành lập đến các vấn đề liên quan sau đó, và đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Nếu khách hàng có nhu cầu, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tất cả các vấn đề pháp lý liên quan khác.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép bán buôn rượu tại Luatsugioi?

Luatsugioi là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý cho cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước, cam kết 100% bàn giao kết quả đúng thời hạn và hoàn tiền nếu khách hàng không hài lòng với chất lượng dịch vụ.

Đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý tại Luatsugioi có chuyên môn cao, sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ tận tình 24/7 khi Quý khách hàng có yêu cầu.

Cam kết giải trình trực tiếp các vấn đề liên quan đến dịch vụ và hỗ trợ Quý khách hàng trong quá trình thực hiện dịch vụ.

Chúng tôi hỗ trợ quý khách hàng liên hệ, hướng dẫn ký và giao nhận hồ sơ tận nơi, giúp quý khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Phí dịch vụ tại Luatsugioi được tính trọn gói và cạnh tranh, giúp Quý khách hàng hạn chế chi phí phát sinh.

Đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý tại Luatsugioi có chuyên môn cao, sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ tận tình 24/7 khi Quý khách hàng có yêu cầu.

Luatsugioi có đội ngũ nhân sự gồm các Luật sư và chuyên gia chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và luôn cập nhật thông tin mới nhất về quy định pháp luật.

Các lưu ý cho thương nhân bán buôn rượu

​Đối với việc mua rượu: doanh nghiệp bán buôn rượu chỉ được phép mua rượu dựa trên thông tin ghi trong giấy phép bán buôn rượu.

Đối với việc bán buôn rượu: doanh nghiệp chỉ được phép bán rượu trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã được cấp phép cho các thương nhân bán lẻ rượu, thương nhân bán buôn khác, thương nhân bán rượu dùng tại chỗ và các thương nhân mua rượu nhằm xuất khẩu.

Đối với việc bán lẻ rượu: có thể bán lẻ rượu và rượu tiêu dùng tại chỗ cho các địa điểm kinh doanh của thương nhân trên phạm vi các địa bàn các tỉnh thành trực thuộc Trung Ương mà đã được cấp phép. Tuy nhiên, việc bán lẻ rượu chỉ được thực hiện cho các đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp đó.

Trước khi giấy phép đăng ký hết hiệu lực, trong vòng 30 ngày, doanh nghiệp bán buôn rượu cần thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép để tránh bị phạt gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Câu hỏi thường gặp