Mẫu đơn đề nghị giải quyết tranh chấp đất đai

 

Tranh chấp đất đai dân sự thường xuyên diễn ra, tuy nhiên rất nhiều người không biết cách để viết được một lá đơn đề nghị giải quyết như thế nào cho đúng. Bài viết dưới đây sẽ trình bày toàn bộ mẫu đơn đề nghị giải quyết tranh chấp đất đai, hy vọng sẽ hữu ích với các bạn.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

, ngày     tháng      năm 201..

 

ĐƠN ĐỀ NGHỊ

(V/v yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai)

Kính gửi: UBND xã (phường, thị trấn)……………

Tên tôi là:                                                                 Sinh năm

CMND số:                             Ngày cấp:                  Nơi cấp:

HKTT:

Địa chỉ nơi ở:

Tôi viết đơn này đề nghị quý cơ quan hòa giải tranh chấp đất đai giữa gia đình tôi với gia đình ông (bà):                                                                                     Địa chỉ:

Nội dung vụ việc như sau:

 

Gia đình tôi có thửa đất tại thôn……..xã……..được cấp GCNQSDĐ ngày         tháng     năm      tờ số………tại thửa………… diện tích………….Tôi đã sử dụng thửa đất từ năm ………đến  nay. Trước phần đất nhà tôi là rãnh nước chung với nhà ông/bà……………Rãnh nước này đã có từ trước nhưng không thuộc quyền sở hữu của ai mà là rãnh nước chung. Hiện nay, tôi đang tiến hành thi công xây dựng nhà ở. Phần mái tầng trên tôi có xây ban công lùi ra phía rãnh nước thì gia đình nhà ông/ bà có xảy ra tranh chấp với gia đình tôi và cho rằng phần rãnh nước này là của họ.

Đến nay, các bên không thể thương lượng, hòa giải được với nhau để giải quyết vụ việc tranh chấp đất đai nêu trên. Vì vậy, tôi làm đơn này đề nghị UBND xã …………. tổ chức hòa giải tranh chấp đất giữa gia đình tôi với gia đình ông/ bà ……….. trú tại        …………….để giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp nêu trên.

Cụ thể:

– Yêu cầu UBND xã tiến hành đo đạc lại ranh giới thửa đất để xác định phần đất của các bên.

– Gia đình tôi đề nghị tiếp tục xây dựng công trình nhà ở vì hiện nay gia đình tôi đang thi công dở và phần rãnh nước này cũng không thuộc phần đất của gia đình ông B.

Kính mong quý cơ quan sớm xem xét giải quyết.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tài liệu gửi kèm:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

– ……………………..

NGƯỜI LÀM ĐƠN

(ký và ghi rõ họ tên)

Related Posts

Mẫu quyết định giải thể doanh nghiệp

Trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, nhiều doanh nghiệp lâm vào tình trạng lỗ vốn, không đạt được những kết quả trong kinh doanh,…