Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề không chỉ được người tiêu dùng mà cả các cơ quan chức năng quan tâm. Để đảm bảo an toàn trong việc sử dụng các loại thực phẩm, luật pháp có yêu cầu các cơ sở sản xuất kinh doanh các loại mặt hàng phải có những loại giấy tờ cần thiết như giấy phép kinh doanh, giấy vệ sinh an toàn thực phẩm…Vậy nếu kinh doanh thịt và hải sản có cần giấy chứng nhận an toàn thực phẩm hay không? Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

1. Quy định của Bộ Y Tế

Theo quy định của Bộ Y Tế thì các cơ sở sản xuất, kinh doanh thịt, sữa, trứng và các sản phẩm chế biến từ nguyên liệu này, thủy sản tươi sống hay đã qua chế biến đều phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Như vậy, nếu bạn muốn kinh doanh thịt và hải sản thì cần phải xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Nếu có giấy phép này bạn sẽ có thể yên tâm kinh doanh cũng như tạo được sự tin cậy từ phía người mua hàng rằng thịt và hải sản mà bạn cung cấp hoàn toàn hợp vệ sinh.

2. Vì sao cần phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm?

Sở dĩ có quy định yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là vì với quy định đó thì độ an toàn của thực phẩm sẽ được đảm bảo tốt hơn. Tránh trường hợp, mọi người tự do kinh doanh sản xuất tràn lan rồi bán cho người tiêu dùng, có thể dẫn đến tình trạng ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng nếu sản phẩm đó chưa được kiểm định trước.

Có thể nói giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (https://luatsugioi.vn/mau-giay-chung-nhan-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-cua-bo-y-te) vừa giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng vừa để răn đe các cơ sở sản xuất, kinh doanh thịt và hải sản làm việc có trách nhiệm hơn.

3. Hồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

– Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (theo mẫu);

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y công chứng);

– Bản thuyết minh về điều kiện cơ sở vật chất đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh; mô tả quy trình chế biến thực phẩm);

– Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm do đơn vị sản xuất kinh doanh;

– Chứng nhận sức khoẻ của người trực tiếp sản xuất kinh doanh do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;

– Chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm.

kinh-doanh-thit-va-hai-san-co-can-giay-chung-nhan-an-toan-thuc-pham

4. Tư vấn xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Nếu bạn đang có nhu cầu xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm thì có thể liên hệ với công ty Luật thống nhất để được tư vấn, quý khách sẽ được hưởng một số dịch vụ tư vấn miễn phí như:

– Công ty chúng tôi sẽ kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng

– Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư tư vấn luật của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;

– Nếu khách hàng muốn gặp trực tiếp luật sư để đàm phán thì chúng tôi sẽ sắp xếp lịch gặp;

– Đại diện lên Bộ y tế để nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng;

– Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời của Bộ y tế, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;

– Cuối cùng sau khi hoàn tất thì có thể nhận Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bộ y tế.

Hãy liên hệ ngay với công ty Luật để được tư vấn cụ thể và chi tiết những vấn đề bạn đang thắc mắc nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *