Đối với mỗi sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân đều cần phải có nhãn hiệu, thương hiệu, đăng ký nhãn hiệu hay đăng ký thương hiệu để đảm bảo nhãn hiệu sản phẩm hay thương hiệu của công ty không bị những doanh nghiệp hoặc những tổ chức cá nhân khác sử dụng. Trong đó đăng ký bản quyền thương hiệu cũng là một trong những điểm nổi bật để vấn đề sở hữu trí tuệ trong kinh doanh được rõ ràng hơn.

Để có thể thực hiện đăng ký cho bản quyền thương hiệu, các doanh nghiệp và cá nhân cần phải thực hiện đăng ký nhãn hiệu và bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa. Sau khi đăng ký nhãn hiệu được công nhận bời cơ quan nhà nước có thẩm quyền các bạn mới bắt đầu thực hiện đăng ký thương hiệu, bản quyền thương hiệu được thành công.

Xem hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu hàng hóa tại Luật Thống Nhất để nắm được những thủ túc và hướng dẫn chi tiết.

huong-dan-thu-tuc-gia-han-dang-ky-nhan-hieu-hang-hoa

– Đăng ký bản quyền thương hiệu cho sản phẩm dịch vụ hàng hóa

Sau khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và được chấp thuận, người nộp đơn bắt đầu tiến hành đăng ký thương hiệu và bản quyền thương hiệu cho hàng hóa và những sản phảm, dịch vụ đi kèm.

Tương tự như đăng ký nhãn hiệu, bảo hộ nhãn hiệu, đăng ký bảo hộ thương hiệu, các doanh nghiệp đều có thể gửi đơn đăng ký đến Cục Sở hữu trí tuệ hoặc Văn phòng đại diện của Cục tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, với những doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đăng ký tại những văn phòng luật hay luật sư đại diện chỉ cần thực hiện giấy ủy quyền và cung cấp hồ sơ cho luật sư là được.

– Hồ sơ đăng ký cho bản quyền thương hiệu

Chuẩn bị hồ dơ bao gồm:

– Thủ tục đăng ký bản quyền nhãn hiệu, thương hiệu

Để có thể được chấp nhẫn bảo hộ nhãn hiệu, bảo hộ thương hiệu hàng hóa, dịch vụ, thủ tục và quy trình thực hiện được diễn ra:

huong-dan-thu-tuc-gia-han-dang-ky-nhan-hieu-hang-hoa1

Trong những trường hợp doanh nghiệp hay những tổ chức và cá nhân gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm hồ sơ đăng ký hay thủ tục đăng ký có nhiều vướng mắc có thể liên hệ với Công ty Luật Thống Nhất để nhận được những tư vấn tốt nhất hoặc sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu, đăng ký bảo hộ logo (https://luatsugioi.vn/dich-vu-dang-ky-bao-ho-logo-chuyen-nghiep-hieu-qua) , thương hiệu và bản quyền thương hiệu cho doanh nghiệp.

Trên đây là những hướng dẫn về đăng ký bản quyền thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng hình ảnh nhãn hiệu, thương hiệu của sản phẩm và công ty trước người tiêu dùng và đối tác để đạt kết quả cao trong nhiều lĩnh vực kinh doanh.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *