Hướng dẫn đăng ký bản quyền thương hiệu ở đâu

Đối với mỗi sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân đều cần phải có nhãn hiệu, thương hiệu, đăng ký nhãn hiệu hay đăng ký thương hiệu để đảm bảo nhãn hiệu sản phẩm hay thương hiệu của công ty không bị những doanh nghiệp hoặc những tổ chức cá nhân khác sử dụng. Trong đó đăng ký bản quyền thương hiệu cũng là một trong những điểm nổi bật để vấn đề sở hữu trí tuệ trong kinh doanh được rõ ràng hơn.

Để có thể thực hiện đăng ký cho bản quyền thương hiệu, các doanh nghiệp và cá nhân cần phải thực hiện đăng ký nhãn hiệu và bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa. Sau khi đăng ký nhãn hiệu được công nhận bời cơ quan nhà nước có thẩm quyền các bạn mới bắt đầu thực hiện đăng ký thương hiệu, bản quyền thương hiệu được thành công.

Xem hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu hàng hóa tại Luật Thống Nhất để nắm được những thủ túc và hướng dẫn chi tiết.

huong-dan-thu-tuc-gia-han-dang-ky-nhan-hieu-hang-hoa

– Đăng ký bản quyền thương hiệu cho sản phẩm dịch vụ hàng hóa

Sau khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và được chấp thuận, người nộp đơn bắt đầu tiến hành đăng ký thương hiệu và bản quyền thương hiệu cho hàng hóa và những sản phảm, dịch vụ đi kèm.

 • Đăng ký bản quyền thương hiệu ở đâu

Tương tự như đăng ký nhãn hiệu, bảo hộ nhãn hiệu, đăng ký bảo hộ thương hiệu, các doanh nghiệp đều có thể gửi đơn đăng ký đến Cục Sở hữu trí tuệ hoặc Văn phòng đại diện của Cục tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, với những doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đăng ký tại những văn phòng luật hay luật sư đại diện chỉ cần thực hiện giấy ủy quyền và cung cấp hồ sơ cho luật sư là được.

– Hồ sơ đăng ký cho bản quyền thương hiệu

Chuẩn bị hồ dơ bao gồm:

 • Đơn đăng ký bản quyền cho thương hiệu sản phẩm theo mẫu
 • 08 mẫu thương hiệu đã được trã cứu để đăng ký nhãn hiệu trước đó hoặc những nhãn hiệu tương đương với sản phẩm
 • Giấy ủy quyền cho luật sư đại diện
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Nộp lệ phí, chứng từ nộp lệ phí
– Thủ tục đăng ký bản quyền nhãn hiệu, thương hiệu

Để có thể được chấp nhẫn bảo hộ nhãn hiệu, bảo hộ thương hiệu hàng hóa, dịch vụ, thủ tục và quy trình thực hiện được diễn ra:

 • Xét duyệt hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu, bảo hộ  nhãn hiệu
 • Công bố duyệt đơn đăng ký nhãn hiệu và bản quyền thương hiệu
 • Kiểm duyệt, thẩm định nội dung của đơn đăng ký bản quyền từ đơn đăng ký nhãn hiệu hoặc đăng ký thương hiệu
 • Trong vòng 1 tháng, đơn được chấp nhận, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành cấp văn bàng bảo hộ, bản quyền thương hiệu cho doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân.

huong-dan-thu-tuc-gia-han-dang-ky-nhan-hieu-hang-hoa1

Trong những trường hợp doanh nghiệp hay những tổ chức và cá nhân gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm hồ sơ đăng ký hay thủ tục đăng ký có nhiều vướng mắc có thể liên hệ với Công ty Luật Thống Nhất để nhận được những tư vấn tốt nhất hoặc sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu, đăng ký bảo hộ logo (https://luatsugioi.vn/dich-vu-dang-ky-bao-ho-logo-chuyen-nghiep-hieu-qua) , thương hiệu và bản quyền thương hiệu cho doanh nghiệp.

 • Dịch vụ tư vấn uy tín, chất lượng và trách nhiệm cao
 • Am hiểu những quy định, thông tin về luật Sở hữu trí tuệ để giúp các doanh nghiệp đang ký thành công
 • Đưa ra những gải pháp tốt nhất trong những trường hợp tranh chấp về nhãn hiệu, bản quyền nhãn hiệu, bản quyền thương hiệu của doanh nghiệp với những doanh nghiệp vi phạm.

Trên đây là những hướng dẫn về đăng ký bản quyền thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng hình ảnh nhãn hiệu, thương hiệu của sản phẩm và công ty trước người tiêu dùng và đối tác để đạt kết quả cao trong nhiều lĩnh vực kinh doanh.

 

Related Posts

Điều kiện và thủ tục thành lập công ty bảo vệ

Thành lập công ty bảo vệ cần những điều kiện gì và quy trình như thế nào sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này. Hy vọng…

Quy định Pháp luật về điều kiện thành lập công ty mua bán nợ

Nghị định 69/2016/NĐ-CP ban hành ngày 01/07/2016 (“Nghị định 69/2016/NĐ-CP”) quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ mua bán nợ. Theo đó, khi tổ chức,…

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh vận tải hàng hóa đường bộ

Theo Luật giao thông đường bộ số 23/2008/QH12 ban hành ngày 13/11/2008 (“Luật Giao thông đường bộ”) thì kinh doanh vận tải đường bộ gồm kinh doanh…

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ giám định thương mại

Dịch vụ giám định thương mại là một trong các ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện được quy định trong Luật sửa đổi, bổ…

Điều kiện thành lập công ty sản xuất trang thiết bị y tế

Kinh doanh trang thiết bị y tế là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo Luật số 03/2016/QH14 ban hành ngày 22/11/2016. Khi thành lập công…

Điều kiện thành lập công ty sản xuất trang thiết bị y tế

Kinh doanh trang thiết bị y tế là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo Luật số 03/2016/QH14 ban hành ngày 22/11/2016. Khi thành lập công…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *