Hỏi đáp đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm bánh kẹo

Xin chào các luật sư

Hiện gia đình tôi đang có một cơ sở sản xuất banh kẹo mới đi vào hoạt động và sản xuất cung như cung cấp một số sản phẩm cho thị trường. Gia đình tôi đã có Giấy đăng ký kinh doanh và Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, tôi nhận thấy vấn đề phát triển tên tuổi cho cơ sở sản xuất banh kẹo truyền thống của gia đình tốt hơn cần đăng ký những nhãn hiệu hay thương hiệu.

hoi-dap-dang-ky-nhan-hieu-doc-quyen-cho-san-pham-banh-keo

Do vậy, gia đình tôi đang muốn làm đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho bánh kẹo truyền thống của gia đình cũng như thực hiện những bước nhưu bảo hộ nhãn hiệu đăng ký thương hiệu. Vậy, gia đình cần chuẩn bị những hồ so gì và đăng ký nhãn hiệu ở đâu hau quy trình đăng ký diễn ra như thế nào.

Xin cảm ơn các luật sư.

Luật sư giải đáp thắc mắc

– Đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu

Hiện nay, Cơ quan tiếp nhận đơn, Tờ khai yêu cầu đăng ký nhãn hiệu cho các Doanh nghiệp và cá nhân Việt Nam đều có quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu Trí tuệ hoặc thông quan những Đại diện về Sở hữu trí tuệ để yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm. Do vậy, gia đình có thể nộp đơn hoặc tìm những đại diện pháp luật để đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nhanh và thành công.

– Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Việc chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (https://luatsugioi.vn/thu-tuc-phap-luat/thu-tuc-dang-ky-nhan-hieu-tai-viet-nam.html)  là điều cần thiết để đảm bảo hồ sơ không bị từ chối  và có thể được thông qua nhanh nhất. Những hồ sơ cần thiết để đăng ký cho nhãn hiệu của sản phẩm.

  • Tờ khai yêu cầu đăng ký nhãn hiệu cho những mặt hàng hóa của cơ sở, theo mẫu số 04-NH, Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN
  • Chuẩn bị 05 mẫn nhãn hiệu, cần được trình bày rõ ràng đùng theo quy định
  • Bản sao công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh, bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí đăng ký.

hoi-dap-dang-ky-nhan-hieu-doc-quyen-cho-san-pham-banh-keo

– Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cần phải trải quan những khâu thẩm định hồ sơ, công bố đơn hợp lệ và thẩm định nội dung quá trình đăng ký có thể keo dài từ 2 tháng đến 12 tháng tùy từng đơn khăng ký nhãn hiệu. Các bạn có thể tìm hiểu thủ tục đăng ký nhãn hiệu (https://luatsugioi.vn/thu-tuc-phap-luat/thu-tuc-dang-ky-nhan-hieu-tai-viet-nam.html)

– Những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu 
  • Thời hiệu lực của nhãn hiệu là 10 năm và có thể gia hạn thành nhiều lần liên tiếp
  • Sau khi đăng ký nhãn hiệu thành công, không thể sửa đổi nhãn hiệu
  • Với những nhãn hiệu đã đăng ký, nếu chủ của Giấy chứng nhận nhẫn hiệu không sử dụng tỏng vòng 5 năm liên tucj có thể sẽ bị đình chỉ hiệu lực nếu không có lý do chính đáng
  • Người nộp đơn có thể sửa nhãn hiệu trong giai đoạn thẩm định
  • Ngoài ra, khi đăng ký nhãn hiệu cùng cần tìm hiểu những quy định hay kiểm tra nhãn hiệu trước khi đăng ký để tránh bị trùng nhãn hiệu với những nhãn hiệu đã đăng ký trước đó hoặc những nhãn hiệu bánh kẹo đã nộp đơn đăng ký và trong giai đoạn thẩm định.
  • Trước khi đăng ký nhãn hiệu, cơ sở nên đăng ký bảo hộ logoo cho sản phẩm hàng hóa của mình và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu để tạo được sự thống nhất hệ thống nhãn hiệu và thương hiệu của cơ sở sản xuất và kinh doanh.

Với những giải đáp trên về những lưu ý cho khách hàng khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm bánh kẹo cần chú ý đến những mục quan trọng. Bên cạnh đó, nếu cơ sở cần có sự tư vấn kỹ lượng hơn có thể liên hệ trực tiếp tới luatsugioi.vn.

Chúc bạn thành công!