Xin chào các luật sư

Hiện gia đình tôi đang có một cơ sở sản xuất banh kẹo mới đi vào hoạt động và sản xuất cung như cung cấp một số sản phẩm cho thị trường. Gia đình tôi đã có Giấy đăng ký kinh doanh và Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, tôi nhận thấy vấn đề phát triển tên tuổi cho cơ sở sản xuất banh kẹo truyền thống của gia đình tốt hơn cần đăng ký những nhãn hiệu hay thương hiệu.

hoi-dap-dang-ky-nhan-hieu-doc-quyen-cho-san-pham-banh-keo

Do vậy, gia đình tôi đang muốn làm đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho bánh kẹo truyền thống của gia đình cũng như thực hiện những bước nhưu bảo hộ nhãn hiệu đăng ký thương hiệu. Vậy, gia đình cần chuẩn bị những hồ so gì và đăng ký nhãn hiệu ở đâu hau quy trình đăng ký diễn ra như thế nào.

Xin cảm ơn các luật sư.

Luật sư giải đáp thắc mắc

– Đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu

Hiện nay, Cơ quan tiếp nhận đơn, Tờ khai yêu cầu đăng ký nhãn hiệu cho các Doanh nghiệp và cá nhân Việt Nam đều có quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu Trí tuệ hoặc thông quan những Đại diện về Sở hữu trí tuệ để yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm. Do vậy, gia đình có thể nộp đơn hoặc tìm những đại diện pháp luật để đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nhanh và thành công.

– Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Việc chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (https://luatsugioi.vn/thu-tuc-phap-luat/thu-tuc-dang-ky-nhan-hieu-tai-viet-nam.html)  là điều cần thiết để đảm bảo hồ sơ không bị từ chối  và có thể được thông qua nhanh nhất. Những hồ sơ cần thiết để đăng ký cho nhãn hiệu của sản phẩm.

hoi-dap-dang-ky-nhan-hieu-doc-quyen-cho-san-pham-banh-keo

– Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cần phải trải quan những khâu thẩm định hồ sơ, công bố đơn hợp lệ và thẩm định nội dung quá trình đăng ký có thể keo dài từ 2 tháng đến 12 tháng tùy từng đơn khăng ký nhãn hiệu. Các bạn có thể tìm hiểu thủ tục đăng ký nhãn hiệu (https://luatsugioi.vn/thu-tuc-phap-luat/thu-tuc-dang-ky-nhan-hieu-tai-viet-nam.html)

– Những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu 

Với những giải đáp trên về những lưu ý cho khách hàng khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm bánh kẹo cần chú ý đến những mục quan trọng. Bên cạnh đó, nếu cơ sở cần có sự tư vấn kỹ lượng hơn có thể liên hệ trực tiếp tới luatsugioi.vn.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *