Việc giám định chất lượng hàng hóa, sản phẩm hay các công trình xây dựng đã trở thành hoạt động cần thiết đối với nhiều doanh nghiệp và có khi là hoạt động bắt buộc phải thực hiện theo yêu cầu của cơ quan quản lý Nhà nước, tùy vào từng trường hợp cụ thể. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp tư vấn chọn công ty giám định chất lượng nhanh chóng, uy tín để bạn tham khảo.

tu-van-lua-chon-cong-ty-giam-dinh-chat-luong-nhanh-chong-uy-tin

Giám định chất lượng là gì?

Giám định chất lượng là hoạt động kiểm tra, xác định chất lượng sản phẩm, thiết kế sản phẩm, quá trình hoặc thiết trí và xác định sự phù hợp với các yêu cầu cụ thể hoặc yêu cầu chung trên cơ sở đánh giá của các thẩm định viên.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ giám định thương mại

Điều 254 Luật Thương mại năm 2005 quy định: “Dịch vụ giám định là hoạt động thương mại, theo đó một thương nhân thực hiện những công việc cần thiết để xác định tình trạng thực tế của hàng hoá, kết quả cung ứng dịch vụ và những nội dung khác theo yêu cầu của khách hàng”.

Để có thể kinh doanh trong lĩnh vực giám định (mà điển hình là giám định chất lượng sản phẩm, hàng hóa nhập khẩu chẳng hạn) thì theo điều 256 Luật Thương mại năm 2005 quy định: “Chỉ các thương nhân có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật và được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ giám định thương mại mới được cấp phép thực hiện dịch vụ giám định và cấp chứng thư giám định”.

Cụ thể, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ giám định thương mại cần đáp ứng đủ các tiêu chí:

+ Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật

+ Có giám định viên đủ tiêu chuẩn theo quy định

+ Có khả năng thực hiện quy trình, phương pháp giám định hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật, tiêu chuẩn quốc tế hoặc đã được các nước áp dụng một cách phổ biến trong giám định hàng hóa, dịch vụ đó.

Bài được đọc nhiều: https://luatsugioi.vn/luat-su-xin-giay-phep/ho-tro-lam-thu-tuc-giam-dinh-chat-luong-hang-hoa-nhanh-chong-hieu-qua.html

Lựa chọn cơ quan giám định chất lượng nhanh chóng, uy tín

Việc thực hiện giám định chất lượng cho các hàng hóa, sản phẩm, công trình hay dịch vụ sẽ được thực hiện bởi bên thứ ba. Hiện nay, tại địa bàn các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,…không khó để các doanh nghiệp có nhu cầu có thể tìm được địa chỉ công ty hay trung tâm giám định, kiểm định. Điều quan trọng là doanh nghiệp cần xác định được cơ quan giám định chất lượng đó có được cấp giấy phép hoạt động theo đúng quy định của pháp luật và kết quả giám định do cơ quan đó cung cấp có được thừa nhận rộng rãi hay không?

Ngoài ra, chi phí giám định chất lượng cũng là điều đáng quan tâm. Doanh nghiệp có thể lựa chọn ra 3-5 công ty giám định chất lượng có quy mô lớn và liên hệ yêu cầu dự tính mức giá của gói dịch vụ giám định cho doanh nghiệp mình và từ đó lựa chọn ra nơi có giá thành cạnh tranh nhất.

Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể, chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực giám định chất lượng, các cá nhân, doanh nghiệp có thể liên hệ với công ty Luật Thống Nhất theo địa chỉ sau:

Công ty Luật Thống Nhất
59 A, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: + 84 (4) 35112081
Fax: + 84 (4) 35561527
Email:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *