Thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

Sau khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và sử dụng nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm, dịch vụ của mình vào khoảng thời gian nhất định quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, các doanh nghiệp sẽ hết hạn sử dụng nhãn  hiệu hàng hóa. Để tiếp tục được sử dụng nhãn hiệu hàng hóa đã đăng ký, doanh nghiệp cần gia hạn bảo hộ nhãn hiệu. Những thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp nắm được những sự chuẩn bị về hồ sơ gia hạn, quy trình gia hạn để có thể gia hạn thành công văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, tiếp tục sở hữu nhãn hiệu, thương hiệu hay logo của công ty.

thu-tuc-gia-han-van-bang-bao-ho-nhan-hieu-hang-hoa2

Hiện nay, do nhu cầu phát triển ngày càng cao của nền kinh tế cùng yêu cầu cạnh tránh lành mạnh trong kinh doanh cũng nhưu bảo vệ được thương hiệu của từng doanh nghiệp. Các doanh nghiệp đã thực hiện nhiều biện pháp trong đó có có thực hiện đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu, thực hiện đăng ký bảo hộ thương hiệu, bảo hộ logo của công ty để đảm bảo không có hàng nhái, hàng giả dưới tên nhãn hiệu và thương hiệu của công ty.

– Thời gian gia hạn nhãn hiệu, bảo hộ nhãn hiệu

Đố với mỗi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, đăng ký bảo hộ thương hiệu (https://luatsugioi.vn/dich-vu-dang-ky-bao-ho-thuong-hieu-nhanh-chong-chuyen-nghiep) có hiệu lực 10 năm và các doanh nghiệp cần thực hiện gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu để tiếp tục có quyền sở hữu những tên nhãn hiệu cho sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của mình.

thu-tuc-gia-han-van-bang-bao-ho-nhan-hieu-hang-hoa

–  Quy trình gia hạn nhãn hiệu
 • 06 tháng trước khi Giấy đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, Chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cần phải nộp đơn xi gia hạn nhãn hiệu đã đăng ký
 • Chủ giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, đăng ký thương hiệu có thể nộp muộn hơn thời gian quy định nêu trên nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày hết hạn.
 • Trong quá trình gia hạn, chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu buộc phải nộp lệ phí gia hạn nhãn hiệu và đồng thời nộp 10% lệ phí gia hạn cho những tháng nộp muộn nếu có.
– Hồ sơ gia hạn đăng nhãn hiệu
 • Tời khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ,  các doanh nghiệp có thể lấy mẫu 02 – GHVB qquy định tại Phụ lục C của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN
 • Bản gốc giấu chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sản phẩm , những trường hợp yêu cầu ghi nghi nhận gia hạn vào giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.
 • Giấy ủy quyền nếu Chủ giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu uy quyền cho luật sư hay văn phòng đại diện.
 • Chứng từ nộp lệ phí gia hạn
 • Công bố quyết định gia hạn và đăng bạ quyết định gia hạn Giấy chứng nhẫn đăng ký nhãn hiệu

Bên cạnh những quy trình xin gia hạn nhãn hiệu, với những doanh nghiệp lần đầu đăng ký nhãn hiệu có thể tham khảo dịch vụ tư vấn bảo hộ thương hiệu , dịch vụ tư vấn đăng ký thương hiệu của luatsugioi.vn.

thu-tuc-gia-han-van-bang-bao-ho-nhan-hieu-hang-hoa1

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn hình thức sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Công ty Luật Thống nhất để đảm bảo khả năng thành cồng và được chấp nhận đăng ký nhãn hiệu.

 • Dịch vụ tư vấn uy tín, nhiều kinh nghiệp và chất lượng
 • Thực hiện tư vấn lựa chọn nhãn hiệu, tư vấn tra cứu nhãn hiệu, tra cứu thương hiệu và logo
 • Nộp hồ sơ tới Cục sở hữu trí tuệ , theo sát quá trình xét duyệt đơn đáng ký nhãn hiệu, bổ sung các tài liệu khi cần thiết
 • Tư vấn cho doanh nghiệp hướng giải quyết khi nhãn hiệu, thương hiệu, logo của doanh nghiệp bị vị phạm.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn, quy trình gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho doanh nghiệp để giúp doanh nghiệp vẫn tiếp tục sở hữu nhãn hiệu đã đăng ký trước đó, phục vụ nhu cầu kinh doanh, quảng bá và duy trì thương hiệu cho doanh nghiệp tốt nhất.