Xin giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng cho hàng nhập khẩu nhanh chóng nhất

Việc yêu cầu bắt buộc phải dán nhãn năng lượng cho những phương tiện, thiết bị nhất định là chính sách được Nhà nước ta áp dụng từ vài năm gần đây nhằm phổ biến việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả ra toàn quốc. Theo đó, các phương tiện, thiết bị khi nhập khẩu vào nước ta cũng phải tuân thủ việc dán nhãn năng lượng nếu chúng nằm trong danh mục bắt buộc.

xin-cap-giay-chung-nhan-dan-nhan-nang-luong-cho-phuong-tien-thiet-bi-nhap-khau-nhanh-chong-nhat

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu luật pháp Việt Nam, công ty Luật Thống Nhất đã sớm cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng cho hàng nhập khẩu nhanh chóng cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cụ thể hơn liên quan đến gói dịch vụ này của công ty để quý doanh nghiệp tham khảo.

Danh mục phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng và áp dụng mức hiệu suất năng lượng tối thiểu hiện nay

Căn cứ theo quyết định số 51/2011/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 12/09/2011 và căn cứ theo quyết định số 03/2013/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của quyết định số 51/2011/QĐ-TTg thì các phương tiện, thiết bị nằm trong danh mục này bao gồm:

+ Đèn huỳnh quang ống thẳng, đèn huỳnh quang compact, chấn lưu điện từ và điện tử cho đèn huỳnh quang, máy điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, máy giặt lồng đứng sử dụng trong gia đình, máy giặt lồng ngang, nồi cơm điện, quạt điện, máy thu hình.

+ Máy biến áp phân phối ba pha, động cơ điện.

+ Tủ giữ lạnh thương mại.

+ Xe ô tô con loại 7 chỗ trở xuống.

Ngoài ra các thiết bị như máy photocopy, máy in, màn hình máy tính được khuyến khích dán nhãn năng lượng.

Hỗ trợ xin giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng cho phương tiện, thiết bị nhập khẩu nhanh chóng – tiết kiệm

Trên thực tế, việc xin loại giấy chứng nhận này của nhiều doanh nghiệp gặp phải không ít tình huống khó khăn nảy sinh ngoài dự kiến và nhiều khi khiến việc thông quan hàng hóa bị đình trệ, tiêu tốn nhiều chi phí của doanh nghiệp. Do vậy, nhằm giảm bớt thời gian và công sức làm các thủ tục, giấy tờ cần thiết cũng như giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí đáng kể thì công ty Luật Thống Nhất đã cung cấp gói dịch vụ xin giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng cho phương tiện, thiết bị nhập khẩu đến cho khách hàng với các bước thực hiện cơ bản sau:

Bước 1: Khảo sát sơ bộ về tính pháp lý của các giấy tờ mà khách hàng hiện có.

Bước 2: Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan tới việc xin giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng của khách hàng. Cụ thể gồm:

+ Phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp của các yêu cầu liên quan tới việc làm giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng do khách hàng đề xuất.

+ Tư vấn các điều kiện cần đáp ứng để có thể được cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng (điều kiện về giấy chứng nhận, giấy đăng ký, các thông số đặc trưng cơ bản của phương tiện, thiết bị,….)

+ Tư vấn việc chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết để làm Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng.

+ Tư vấn về các vấn đề có liên quan khác.

xin-cap-giay-chung-nhan-dan-nhan-nang-luong-cho-phuong-tien-thiet-bi-nhap-khau-nhanh-chong-nhat1

Mẫu giấy đăng ký chứng nhận dán nhãn năng lượng

Bước 3: Ký hợp đồng với khách hàng

Bước 4: Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng.

Bước 5: Đại diện khách hàng đi nộp Hồ sơ tại Tổng cục Năng lượng.

Bước 6: Hỗ trợ tiếp đón đoàn thẩm định.

Bước 7: Theo dõi Hồ sơ và thông báo kết quả thẩm định Hồ sơ cho khách hàng.

Bước 8: Đại diện khách hàng đi nhận giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng hoặc tư vấn khiếu nại từ chối cấp giấy chứng nhận (nếu có).

THỜI GIAN VÀ QUY TRÌNH THỰC HIỆN RA GIẤY: tối đa 10 ngày làm việc.

Công ty Luật Thống Nhất rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ cũng như đóng góp ý kiến của quý khách hàng để chất lượng dịch vụ của công ty ngày càng hoàn thiện hơn.

Vui lòng liên hệ:

Công ty Luật Thống Nhất
59 A, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: + 84 (4) 35112081
Fax: + 84 (4) 35561527
Email: