Việc phải thực hiện xin giấy phép nhập khẩu hàng hóa, sản phẩm trước khi được chấp thuận thông quan vào Việt Nam là thủ tục mà rất nhiều doanh nghiệp nhập khẩu phải thực hiện. Công ty Luật Thống Nhất là một trong số những đơn vị sớm triển khai và cung cấp gói dịch vụ hỗ trợ xin cấp giấy phép nhập khẩu tự động thép của Bộ công thương nhanh chóng nhất nhằm giúp tháo gỡ các khó khăn mà doanh nghiệp nhập khẩu thép gặp phải trong quá trình xin loại giấy phép quan trọng này.

xin-cap-giay-phep-nhap-khau-tu-dong-thep-cua-bo-cong-thuong-nhanh-chong-nhat

Khó khăn trong việc xin giấy phép nhập khẩu tự động thép nhiều doanh nghiệp gặp phải

Các doanh nghiệp khi làm thủ tục Hải quan cho một số sản phẩm thép nằm trong danh mục bắt buộc phải có giấy phép nhập khẩu tự động cần nhanh chóng làm loại giấy phép này để nộp cho cơ quan Hải quan cùng với bộ hồ sơ nhập khẩu theo quy định thì mới được phép thông quan hàng hóa. Tuy vậy, trong quá trình xin giấy phép nhập khẩu tự động thép, có thể doanh nghiệp sẽ gặp phải những khó khăn nhất định dưới đây:

Thời gian có được giấy phép nhập khẩu thép càng lâu đồng nghĩa với việc sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp càng bị “ách” lại tại cửa khẩu và chưa được thông quan bấy nhiêu, làm dội lên chi phí, hiệu quả kinh doanh cũng như uy tín của doanh nghiệp bị giảm sút.

Với nhiều doanh nghiệp nhập khẩu thép thì đây quả thực là một hạn chế lớn gây cho doanh nghiệp những tổn thất nhất định.

Dịch vụ hỗ trợ xin giấy phép nhập khẩu tự động thép của công ty Luật Thống Nhất

Nhằm giúp doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ, chứng từ cũng như đẩy nhanh quá trình xin cấp giấy phép nhập khẩu đối với mặt hàng thép nói riêng và với các sản phẩm, hàng hóa nhập khẩu khác nói chung thì gói dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu của công ty đã ra đời với tiêu chí Trọn gói – Nhanh chóng – Tiết kiệm – Uy tín, với quy trình cơ bản như sau:

Bước 1: khảo sát sơ bộ các giấy tờ doanh nghiệp hiện có.

Bước 2: tư vấn miễn phí về các vấn đề pháp lý liên quan đến việc xin giấy phép nhập khẩu hàng hóa, bao gồm:

+ Phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp của các yêu cầu mà khách hàng đề xuất.

+ Tư vấn cho doanh nghiệp về các thủ tục cần làm khi xin giấy phép nhập khẩu.

+ Tư vấn việc chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết để làm hồ sơ xin cấp giấy phép nhập khẩu.

+ Tư vấn về các vấn đề có liên quan khác

Bước 3: ký hợp đồng với doanh nghiệp.

Bước 4: giúp doanh nghiệp xây dựng và hoàn thiện Hồ sơ xin cấp giấy phép nhập khẩu.

Bước 5: đại diện doanh nghiệp lên trụ sở của cơ quan Nhà nước có trách nhiệm cấp phép để nộp Hồ sơ.

Bước 6: đại diện cho doanh nghiệp nhận giấy phép nhập khẩu tại nơi đã nộp hồ sơ hoặc tư vấn khiếu nại việc từ chối cấp phép (nếu có).

Công ty Luật Thống Nhất rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ cũng như đóng góp ý kiến của quý khách hàng để chất lượng dịch vụ của công ty ngày càng hoàn thiện hơn.

Công ty Luật Thống Nhất
59 A, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: + 84 (4) 35112081
Fax: + 84 (4) 35561527
Email:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *