Hỗ trợ xin giấy phép nhập khẩu thuốc bảo vệ thực vật nhanh chóng – hiệu quả

Nông nghiệp là một trong những lĩnh vực có từ lâu đời và là thế mạnh của Việt Nam. Cùng với sự phát triển của hoạt động chăn nuôi, trồng trọt thì nhu cầu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo đó sẽ tăng theo. Hàng năm, nước ta nhập về một lượng không nhỏ thuốc và nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật để sử dụng cho nông nghiệp. Do vậy, việc xin giấy phép nhập khẩu là hoạt động không thể thiếu mà các doanh nghiệp nhập khẩu thuốc, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật cần thực hiện theo quy định mà pháp luật Việt Nam đề ra.

ho-tro-xin-giay-phep-nhap-khau-thuoc-bao-ve-thuc-vat-nhanh-chong-hieu-qua

Điều kiện cần đáp ứng để được phép nhập khẩu thuốc bảo vệ thực vật

Tổ chức, cá nhân để có thể được phép nhập khẩu thuốc bảo vệ thực vật vào Việt Nam cần đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành hàng thuốc bảo vệ thực vật hoặc vật tư nông nghiệp.
  • Có cửa hàng bán thuốc và kho chứa thuốc bảo vệ thực vật đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn theo quy định của pháp luật.

Phải xin giấy phép nhập khẩu thuốc bảo vệ thực vật trong trường hợp nào?

Căn cứ vào Điều 22 mục 6 của Thông tư số 88/2011/TT-BNNPTNT ban hành ngày 28/11/2011 thì tổ chức, cá nhân muốn nhập khẩu thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật thuộc một trong các trường hợp dưới đây cần xin giấy phép nhập khẩu do Cục Bảo vệ thực vật cấp:

  • Thuốc, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật đã có trong Danh mục thuốc bảo vệ thực vật hạn chế sử dụng tại Việt Nam hoặc chưa có trong Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành;
  • Chất chuẩn thuốc bảo vệ thực vật chưa có trong Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam để phục vụ cho công tác kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu.

Lưu ý: Đối với thuốc, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật nằm trong Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành (danh mục thuốc bảo vệ thực vật) thì khi nhập khẩu sẽ không phải xin phép.

Hồ sơ xin cấp giấy phép nhập khẩu thuốc, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật

Doanh nghiệp, cá nhân cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép nhập khẩu thuốc, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật theo mẫu số 01/BVTV hoặc mẫu số 02/BVTV (đối với nhập khẩu Methyl Bromide) do Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn ban hành.

– Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành hàng thuốc bảo vệ thực vật hoặc vật tư nông nghiệp (chỉ nộp lần đầu);

– Bản sao công chứng hợp đồng nhập khẩu, hợp đồng xuất khẩu hoặc hợp đồng gia công với đối tác nước ngoài trong trường hợp nhập khẩu thuốc, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật để tái xuất (bao gồm tạm nhập tái xuất, gia công, sang chai và đóng gói xuất khẩu);

– Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề xông hơi khử trùng trong trường hợp nhập khẩu thuốc xông hơi khử trùng;

– Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) tại nước xuất khẩu trong trường hợp nhập khẩu thuốc bảo vệ thực vật chưa có trong Danh mục được phép sử dụng ở Việt Nam.

dich-vu-ho-tro-xin-cap-giay-chung-nhan-an-ninh-trat-tu-nhanh-chong-tai-ha-noi

Dịch vụ hỗ trợ xin giấy phép nhập khẩu thuốc bảo vệ thực vật nhanh chóng – hiệu quả

Với đội ngũ luật sư tư vấn giàu kinh nghiệm và am hiểu pháp luật Việt Nam thì công ty Luật Thống Nhất mang đến cho quý khách hàng có nhu cầu gói dich vụ xin cấp giấy phép nhập khẩu thuốc bảo vệ thực vật với tiêu chí Nhanh chóng – Tiết kiệm – Hiệu quả – Uy tín.

Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý liên quan đến việc làm thủ tục xin giấy phép nhập khẩu thuốc bảo vệ thực vật, đồng thời giúp quý khách hàng giải quyết các khó khăn trong việc hoàn thiện bộ hồ sơ pháp lý cần thiết trong thời gian ngắn nhất có thể.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được giải đáp các thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Luật Thống Nhất
59 A, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: + 84 (4) 35112081
Fax: + 84 (4) 35561527
Email: