Giám định chất lượng hàng hóa, sản phẩm là một bước quan trọng mà doanh nghiệp cần thực hiện dù là tự nguyện hay bắt buộc theo yêu cầu của cơ quan quản lý Nhà nước. Nhằm giúp doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt được các quy trình và hồ sơ cần thiết cũng như tháo gỡ khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện giám định chất lượng hàng hóa, sản phẩm thì công ty Luật Thống Nhất đã cung cấp tới các khách hàng của mình dịch vụ tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục giám định chất lượng hàng hóa nhanh chóng, hiệu quả.

ho-tro-lam-thu-tuc-giam-dinh-chat-luong-hang-hoa-nhanh-chong-hieu-qua1

Sự cần thiết và lợi ích mà việc thực hiện giám định chất lượng hàng hóa mang lại

Luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa do Quốc hội ban hành vào năm 2007 quy định cụ thể về việc quản lý, kiểm soát chất lượng sản phẩm, hàng hóa mà theo đó thì sản phẩm, hàng hóa nhóm 1 được quản lý chất lượng trên cơ sở tiêu chuẩn do người sản xuất công bố áp dụng; Sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 được quản lý chất lượng trên cơ sở quy chuẩn kỹ thuật tương ứng do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành và tiêu chuẩn do người sản xuất công bố áp dụng.

Như vậy , không phải loại hàng hóa, sản phẩm nào doanh nghiệp sản xuất ra cũng bắt buộc phải thực hiện giám định chất lượng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp (đặc biệt là doanh nghiệp xuất nhập khẩu) nên thực hiện việc giám định sự phù hợp của sản phẩm, hàng hóa so với hợp đồng hoặc tiêu chuẩn công bố áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật tương ứng và qua đó tiến hành công bố hợp chuẩn, hợp quy cho loại sản phẩm, hàng hóa của mình. Hoạt động này sẽ mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích thiết thực sau:

– Đáp ứng đầy đủ yêu cầu giám định chất lượng hàng hóa xuất, nhập khẩu được ghi trong hợp đồng và qua đó là điều kiện cần để hàng hóa của doanh nghiệp được phép nhập khẩu vào trong nước hoặc được xuất khẩu sang nước bạn.

– Tạo được niềm tin cho người tiêu dùng lẫn đối tác về chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm, hàng hóa đó.

– Giúp doanh nghiệp nắm bắt và kịp thời điều chỉnh những tồn tại trong quá trình sản xuất để từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm của mình và được cơ quan chức năng lẫn đối tác chấp thuận đưa ra thị trường.

Công ty Luật Thống Nhất nhận tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp làm giám định chất lượng sản phẩm, hàng hóa

Những thuận lợi mà doanh nghiệp được hưởng khi sử dụng dịch vụ này của công ty như sau:

+ Được tư vấn cụ thể các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động giám định chất lượng hàng hóa, sản phẩm.

+ Giúp doanh nghiệp tìm ra các tồn tại cần khắc phục liên quan đến điều kiện cơ sở vật chất, quy trình sản xuất, định mức nguyên vật liệu, tình trạng bao gói,…

+ Giúp doanh nghiệp lựa chọn công ty giám định chất lượng uy tín đã được công nhận với chi phí giám định phải chăng.

+ Giúp doanh nghiệp bổ sung, hoàn thiện giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ yêu cầu giám định chất lượng (bao gồm cả việc tư vấn khắc phục các thiếu sót còn tồn tại của giấy tờ doanh nghiệp cung cấp).

+ Thay mặt doanh nghiệp làm các thủ tục giám định cần thiết.

+ Hỗ trợ tiếp đón đoàn thẩm định.

+ Tư vấn giải quyết các vấn đề phát sinh khác.

Với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, am hiểu pháp luật Việt Nam, công ty Luật Thống Nhất hy vọng sẽ mang lại cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất với chi phí phải chăng và nhận được sự tín nhiệm từ các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của công ty.

Vui lòng liên hệ:

Công ty Luật Thống Nhất
59 A, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: + 84 (4) 35112081
Fax: + 84 (4) 35561527
Email:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *