Hỗ trợ làm chứng nhận hợp quy thang máy hiệu quả cho doanh nghiệp

Thang máy điện giờ đây là phương tiện được sử dụng rất phổ biến tại nhiều tòa nhà cao tầng và để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì Nhà nước đã quy định việc bắt buộc phải làm chứng nhận hợp quy đối với một số loại thang máy nhất định, đã được liệt kê chi tiết trong các văn bản pháp luật.

ho-tro-lam-chung-nhan-hop-quy-thang-may-hieu-qua-cho-doanh-nghiep

Sự cần thiết phải thực hiện chứng nhận hợp quy thang máy

Thang máy điện có chức năng chuyên chở người hoặc hàng kèm theo. Phương tiện này sử dụng điện trong quá trình hoạt động và nếu không được sản xuất, lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ rất dễ gây ra sự cố hỏng hóc bất ngờ, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Do vậy, Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội đã ban hành thông tư 08/2011/BLĐTBXH cùng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 02/2011/BLDTBXH về an toàn lao động đối với các sản phẩm thang máy điện nhất định. Theo đó, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu, xuất khẩu, lưu thông, lắp đặt, và sử dụng loại thang máy thuộc diện cần làm chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn kỹ thuật là đối tượng áp dụng, thực hiện.

Các loại thang máy điện cần được thực hiện chứng nhận hợp quy sản phẩm khi có những đặc tính sau: được lắp đặt và vận hành để vận chuyển hàng có người kèm theo hoặc vận chuyển người đơn thuần để dừng lại tại các tầng xác định, có dẫn động điện được treo bằng cáp (hoặc xích), di chuyển theo ray dẫn hướng đặt đứng hoặc đặt nghiêng không quá 15độ so với phương thẳng đứng.

Tiêu chuẩn kỹ thuật áp dụng để thực hiện chứng nhận hợp quy cho thang máy

  • Các loại thang máy điện thuộc loại I, II, III (Theo phân loại của TCVN 7628: 2007) thì áp dụng tiêu chuẩn kỹ thuật quy định trong TCVN 7628- 1 :2007 (tương đương với ISO 4190- 1: 1999)
  • Thang máy thuộc loại IV (Theo phân loại của TCVN 7628: 2007) được áp dụng tiêu chuẩn kỹ thuật quy định trong TCVN 7628- 2 :2007 (tương đương với ISO 4190- 2: 2001)

Lưu ý: với những loại thang máy dùng vận chuyển hóa chất độc hại, chất gây nổ,…hoạt động trong điều kiện đặc thù thì bên cạnh việc tuân thủ đúng theo các quy chuẩn kỹ thuật hiện tại còn phải có được sự cho phép đi vào hoạt động của cơ quan có thẩm quyền về an toàn lao động và phòng cháy chữa cháy trước khi đưa vào sử dụng trên thực tế.

ho-tro-lam-chung-nhan-hop-quy-thang-may-hieu-qua-cho-doanh-nghiep

Có thể thực hiện chứng nhận hợp quy thang máy ở đâu?

Thang máy là sản phẩm đặc thù có yêu cầu cao về an toàn kỹ thuật và do vậy bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện công bố hợp quy sản phẩm thang máy dựa trên kết quả chứng nhận hợp quy đã có trước đó. Doanh nghiệp có thể yêu cầu được chứng nhận hợp quy thang máy tại một tổ chức chứng nhận được chỉ định và thuộc sự quản lý của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội.

Dịch vụ hỗ trợ làm chứng nhận hợp quy thang máy hiệu quả cho doanh nghiệp

Công ty Luật Thống Nhất là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ, tư vấn cho các tổ chức, cá nhân về việc làm giấy chứng nhận, giấy phép các loại, giúp rút ngắn thời gian trong việc làm thủ tục cũng như tránh phải sửa đổi, bổ sung những thiếu sót về giấy tờ cần thiết. Quy trình hỗ trợ xin giấy chứng nhận hợp quy cho sản phẩm thang máy điện của công ty chúng tôi về cơ bản gồm các bước sau đây:

Bước 1: Đánh giá sơ bộ điều kiện cơ sở và các giấy tờ doanh nghiệp hiện có

Bước 2: Tư vấn miễn phí về các vấn đề pháp lý liên quan đến việc làm giấy chứng nhận hợp quy công bố hợp quy sản phẩm, cụ thể gồm:

+ Phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp của các yêu cầu mà khách hàng đề xuất

+ Tư vấn các thủ tục cần làm khi xin giấy chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy sản phẩm, hàng hóa

+ Tư vấn việc chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết cho Hồ sơ đăng ký chứng nhận hợp quy/ hồ sơ đăng ký công bố hợp quy

+ Tư vấn về các vấn đề có liên quan khác

Bước 3: Ký hợp đồng với khách hàng

Bước 4: Xây dựng và hoàn thiện Hồ sơ đề nghị chứng nhận hợp quy/ hồ sơ đăng ký công bố hợp quy sản phẩm, hàng hóa

Bước 5: Đại diện khách hàng đi nộp hồ sơ và làm các thủ tục cần thiết khác.

Bước 6: Đại diện khách hàng nhận giấy chứng nhận hợp quy, thông báo các kết quả công bố hợp quy đã đề xuất.

Thời gian ra giấy chứng nhận hợp quy: tối đa 45 ngày làm việc

Thời gian công bố hợp quy: tối đa 25 ngày làm việc

Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn cụ thể liên quan tới việc chứng nhận hợp quy sản phẩm, hàng hóa, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Luật Thống Nhất
59 A, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: + 84 (4) 35112081
Fax: + 84 (4) 35561527
Email:

Related Posts

Hỗ trợ làm giám định chất lượng công trình xây dựng

Giám định chất lượng công trình xây dựng là hoạt động cần thiết và là hoạt động bắt buộc khi có quyết định trưng cầu của cơ…

Xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự cho khách sạn, nhà nghỉ

Khách sạn, nhà nghỉ là những ngành nghề thuộc diện bắt buộc phải xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự mới được phép…

Đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền ở Việt Nam

Luật sở hữu trí tuệ (năm 2005) và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật sở hữu trí tuệ (năm 2009) được Quốc hội…

Dịch vụ làm hồ sơ, thủ tục xin giấy phép phòng cháy chữa cháy

Nghị định phòng cháy chữa cháy số 79/2014/NĐ-CP do Chính phủ ban hành năm 2014 nhằm quy định chi tiết một số điều của Luật phòng cháy…

Xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà máy chế biến sữa

Nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm sữa tươi và sữa bột tại nước ta đã tăng mạnh chỉ trong hơn chục năm qua và được dự…

Tư vấn làm giám định chất lượng hàng hóa nhập khẩu nhanh chóng – uy tín

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì các hàng hóa nhập khẩu vào nước ta nếu thuộc vào Danh mục hàng hóa có khả năng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *