Thủ tục giải thể công ty cổ phần

Giải thể doanh nghiệp, giải thể công ty là trong những giải pháp tối ưu giúp người kinh doanh bảo toàn được quyền và lợi ích của mình khi công ty làm ăn thua lỗ và buộc phải giải thể. Việc giải thể công ty được thực hiện trong qua những trình tự phức tạp và rất khó để được đồng ý giải thể công ty nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng nhất về hồ sơ giải thể. Những thủ tục giải thể công ty cổ phần dưới đây sẽ giúp các công ty nắm được các làm hồ sơ và từng bước thực hiện giải thể.

Tương tự như giải thể doanh nghiệp, giải thể công ty cũng là việc công ty chấm dứt hoạt động kinh doanh do đã được những mục tiêu mà công ty đặt ra khi thành lập hoặc bị giải thể do những quy định của Pháp luật. Tuy nhiên, hiện nay, việc giải thể công ty đã số là do các công ty kinh doanh nhưng không đem lại lợi nhuận, hoạt động kinh doanh không mang lại hiệu quả. Do vậy, việc giải thể công ty là cách để các thương nhân, chủ công ty bảo vệ được quyền và lợi ích của mình sau khi công ty bị giải thể.

thu-tuc-giai-the-cong-ty-co-phan

Để được chấp nhận giải thể công ty, các công ty cổ phần  cần nắm được hồ sơ giải thể công ty theo quy định để đảm bảo đúng pháp luật và được thụ lý nhanh chống. Bên cạnh đó các công ty cũng có thể tham khảo thủ tục giải thể doanh nghiệp (https://luatsugioi.vn/giai-the-cong-ty-doanh-nghiep/huong-dan-thu-tuc-giai-the-doanh-nghiep.html) để nắm được những yêu cầu cần thiết cho việc đăng ký giải thể công ty, đăng ký giải thể doanh nghiệp.

– Thủ tục giải thể công ty cổ phần
 • Trước khi bắt dầu giải thể, công ty cổ phần cần phải đăng trên 3 số báo liên tiếp về giải thể công ty 
 • Thực hiện quyết toán thuế với Chi cục thuế, nới có trụ sở chính
 • Thanh lý tài sản và khóa mã tài khoản tại Ngân hàng

Sau khi đã thực hiện những bước trên, công ty cần thực hiện hoàn thành những bộ hồ sơ gồm có.

thu-tuc-giai-the-cong-ty-co-phan1

– Hồ sơ giải thể công ty cổ phần
 • Quyết định giải thể của Hội đồng quản trị của công ty cổ phần
 • Biên bản họp về việc quyết định giải thể công ty cổ phần
 • Biên nhận thanh lý tài sản và thanh toán hết các khoản nợ của công ty
 • Trực tiếp tổ chức thanh lý tài sản công ty khi đã đảm bảo thanh lý hết các khoản nợ
 • Xác nhận của Ngân hàng, nơi công ty mở, đóng tài khoản . Nếu công ty, doanh nghiệp chưa mở tài khoản ngân hàng, Công ty cần có bản cam kết chưa mở tài khoản và không nợ tại bất kỳ Ngân hàng, tổ chức, cá nhân nào
 • Giấy xác nhận đã đăng bố cáo giải thể công ty theo đúng thủ tục giải thể doanh nghiệp, giải thể công ty.
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp
 • Thông báo đối tượng nộp thuế, đóng mã số thuế của Cục thuế tình, thành phố, hoặc công văn xác nhận chưa đăng ký mã số thuế.
 • Thông báo  do Người đại diện theo pháp luật của Công ty ký về việc đã hoàn tất các thủ tục giải thể: ghi rõ quá trình tiến hàng các bước làm thủ tục từ 1 – 7 theo đúng quy đinh, cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung được thông báo,
 • Giấy chứng nhận của công an tình, TP về việc Công ty đã nộp con dâu, hoặc Công văn của Công an thành phố về việc xác nhận doanh nghiệp chưa đăng ký làm thủ tục con dấu.
 • 3 tờ báo về đăng công bố giải thể
 • Thông báo đã khóa mã số thuế, tài khoản ngân hàng
 • Biên bản thanh lý tài sản

Với những bước trình tự và làm hồ sơ, Công ty cổ phần khi cần phải giải thể có thể tham khảo những hướng dẫn trên đây. Bên cạnh đó, các công ty, doanh nghiệp cũng có thể tham khảo những hướng dẫn đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu dành cho hàng hóa, dịch vụ.

Trên đây là thủ tục giải thể công ty cổ phần cho những công ty, khách hàng đang cần phải giải thể công ty nắm được để nắm được quy định về hồ sơ và trình tự thực hiện giải thể công ty theo quy định của pháp luật.

Related Posts

Luật sư tư vấn pháp luật về thuế chuyên nghiệp và uy tín

Thuế là một trong những lĩnh vực pháp luật quan trọng  trong cuộc sống của các cá nhân hoặc trong các hoạt động kinh doanh của các…

Hỏi đáp: Nên thực hiện giải thể doanh nghiệp hay phá sản doanh nghiệp

Xin chào luật sư! Tôi muốn hỏi xin ý kiến của luật sư về  việc nên thực hiện giải thể doanh nghiệp hay phá sản doanh nghiệp? Hiện…

Hỏi đáp điều kiện, thời gian và chi phí giải thể doanh nghiệp

Xin chào luật sư, tôi có những thắc mắc xin nhờ luật sư tư vấn như sau Hiện nay, tôi đang làm chủ sở hữu doanh nghiệp…

Hướng dẫn làm hồ sơ giải thể hộ kinh doanh cá thể

Xin hỏi luật sư: Tôi xin hỏi luật sư một vấn đề như sau: Hiện nay gia đình tôi đã đăng ký hoạt động mở cửa hàng…

Hướng dẫn làm thủ tục và hồ sơ giải thể tự nguyệnhợp tác xã

Hiện nay, ở nhiều địa phương vẫn tồn tại những loại hình hợp tác xã như: hợp tác xã nông nghiệp, hợp tác xã thủ công nghiệp,…….

Dịch vụ đăng ký logo độc quyền cho công ty doanh nghiệp

Trong quá trình kinh doanh việc thực hiện xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cũng như thực hiện truyền thông, xây dựng hình ảnh của công…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *