Đối với những trường hợp giải thể công ty  thành viên được thành công, các công ty cần tì m hiểu những thông tin  về quy định giải thể để đảm bảo giải thể thành công và nhanh chóng, đảm bảo đúng pháp luật. Dưới đây là một số những  lưu ý làm thủ tục giải thể công ty để giúp công ty hoàn thành thủ tục và được chấp nhận giải thể nhanh chóng nhất.

– Tại sao nên giải thể công ty

Hiện nay, có nhiều ý kiến cho rằng không nên giải thể công ty, hay doanh nghiệp do những quy định phức tạo cũng như những thủ tục phức tạo rất khó để hoàn thiện được hồ sơ giải thể doanh nghiệp và công ty. Tuy nhiên, đối với những trường hợp các công ty không thực hiện giải thể có thể gặp rắc rối khi được đánh giá là doanh nghiệp hoặc công ty trốn nợ. Điều đó đồng nghĩa với việc những người là đại diện pháp luật của công ty, hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp sẽ không có những quyền lợi, nghĩa cụ trong việc kinh doanh như không được làm đại diện hay chủ sở hữu cho những công ty và doanh nghiệp khác.

Do vậy, việc giải thể công ty hay doanh nghiệp được đánh giá là biện pháp giúp Hội đồng thành viên hay chủ sở hữu công ty nhận được những sự bảo vệ về pháp luật, đồng thời có được quyền lợi và nghĩa vụ sau khi hoàn thành giải thể công ty cổ phần hay giải thể công ty TNHH.

nhung-luu-y-khi-giai-the-cong-ty-thanh-vien

– Những lưu ý khi làm thủ tục giải thể công ty, như thủ tục giải thể công ty TNHH 1 thành viên, giải thể công ty

Khi thực hiện quyết toán thuế tại Chi Cục thuế, công ty cũng cần thực hiện giải quyết những quyền lợi cho người lao động trước khi giải thể để đảm bảo được giải thể thành công.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành những nghĩa vụ thuế, công ty cần xin Xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế hoặc Xác nhận không nợ thuế

Đối với những công ty khi thực hiện giải thể, thì thủ tục giải thể đều yêu cầu xác nhận không nợ những khoản nợ ngân hàng nào, những khaorn nợ từ chủ nợ khác để giải thể thành công.

Đối với những công đã đăng ký và có can dấu kinh doanh cần làm thủ tục trả và hủy con dấu tại Cơ quan Công an. Đối với trường hợp chưa đăng ký dâu cần có Xác nhận cữa đăng ký con dấu tại Cơ quan Công an.

Công ty cần thực hiện đăng công báo Thông báo Giải thể công ty  trong ba kỳ liên tiếp, chú ý nên chọn đăng trên những tờ báo uy tín. Khi làm hồ sơ  giải thể, công ty cần để nguyên tập báo và không cắt gián.

Bên cạnh đó, những thủ tục cần thực hiện khác như: thực hiện thanh lý tài sản công ty, Họp Hội đồng thành viên để đưa ra quyết định giải thể doanh nghiệp, giải thể công ty,…

Sau khi đã hoàn thành những thủ tục giải thể công ty, các công ty cần hoàn thiện hồ sơ giải thể và nộp tại phòng Kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đâu tư để được thực hiện xem xét và công bố kết quả giải thể.

Để giúp các công ty hoàn thiện những thủ tục hay hồ sơ giải thể nhanh chóng và tốt nhất, các công ty có thể tìm hiểu sử dụng dịch vụ giải thể công ty của Luật Thống Nhất để giải thể nhanh chóng, tiết kiệm thời gian với mức chi phí thấp.

Từ những thông tin, kiến thức về những lưu ý khi giải thể công ty để giúp các công ty và doanh nghiệp giải thể được thành công với mức chi phí thấp nhất và hạn chế những phát sinh về chi phí, nợ thua lỗ trong quá trình giải thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *