Giải thể công ty, doanh nghiệp là cách làm của nhiều doanh nghiệp khi đứng trước các khó khăn không thể tháo gỡ về kinh tế, nhân sự. Giải thể là cách để bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp cũng như bảo vệ quyền lợi của người lao động trước pháp luật. Khi tiến hành giải thể, công ty, doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về hồ sơ, thủ tục giải thể và cần biết những lưu ý khi giải thể công ty để tiến hành giải thể một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm.

luu y khi giai the cong ty, doanh nghiep

Trường hợp giải thể công ty, doanh nghiệp

Nhiều người thắc mắc Tại sao phải giải thể doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp có ưu điểm gì? Luật Thống Nhất xin trả lời câu hỏi này như sau: Giải thể công ty được tiến hành trong các trường hợp sau đây:

Công ty, doanh nghiệp  tự nguyện giải thể, khi:

Doanh nghiệp bị bắt buộc phải giải thể, do các nguyên nhân sau:

Lưu ý là doanh nghiệp chỉ được giải thể khi bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ về thuế, tiền lương của nhân viên và các nghĩa vụ tài sản khác.

giai the cong ty co von dau tu nuoc ngoai

Kể từ khi có quyết định giải thể công ty, người quản lý công ty bị nghiêm cấm thực hiện các hoạt động dưới đây:

Pháp luật cấm những hành động trên nhằm bảo vệ lợi ích của chủ nợ, khách hàng và người tiêu dùng.

Những lưu ý về hồ sơ giải thể công ty

Hồ sơ và thủ tục giải thể doanh nghiệp, công ty cần phải đầy đủ, đúng trình tự thì mới có thể được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả. Khi tiến hành làm hồ sơ giải thể công ty cần đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ sau:

luu y khi giai the cong ty, doanh nghiep 1

Những lưu ý về thủ tục giải thể doanh nghiệp

Trên đây là một số lưu ý khi giải thể công ty, doanh nghiệp. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Mọi thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ luatsugioi.vn  để được hỗ trợ cụ thể nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *