Đối với những công ty lớn, doanh nghiệp lớn khi cần mở rộng quy mô để mở thêm những chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại những địa điểm khác nhau để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, công ty. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động và kinh doanh, các công ty thường sẽ gắp những khó khăn để duy trì sự hoạt động của văn phòng đại diện nếu không có những sử chỉ đạo hợp lý việc dẫn đến giải thể văn phòng đại điện là điều tất yếu. Dưới đây là những thông tin về hướng dẫn làm thủ tục giải thể văn phòng đại diện cho doanh nghiệp hoặc công ty.

Những văn phòng đại diện của doanh nghiệp chính là đơn vị trực thuộc doanh nghiệp đó có nhiệm vụ đại diện dưới sự ủy quyền về lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ những lợi ích đó. Những tổ chức và hoạt động của văn phòng đại diện đều thực hiện theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có quyền lập nhiều văn phòng đại diện trong nước và nước ngoài.

Việc giải thể văn phòng đại diện mang nhiều điểm khác biệt so với giải thể công ty hay giải thể những doanh nghiệp lớn. Lựa chọn hình thứ giải thể để hạn chế những tác động tiêu cục của văn phòng đại diện có thể gây cho công ty, doanh nghiệp chính hoặc có thể ảnh hưởng đế kết quả kinh doanh của đơn vị. Bên cạnh đó, đối với quyết định giải thể doanh nghiệp đối với văn phòng đại diện khi văn phòng đã hoàn thành được những yêu cầu, mực tiêu khi thành lập văn phòng nên có thể xin giải thể nghiệp. 

huong-dan-lam-thu-tuc-giai-the-van-phong-dai-dien

– Những thủ tục giải thể văn phòng đại diện

Khi giải thể văn phòng đại diện, việc thực hiện thủ tục cũng có nhiều điểm tương tự như khi làm thủ tục giải thể doanh nghiệp hay thủ tục giải thể công ty cổ phần để đáp ứng được những điều kiện cần thiết để giải thể thành công.

Trong quá trình thực hiện những quy trình giải thể, doanh nghiệp và công ty cần thực hiện hoàn thiện đầy đủ hồ sơ giải thể để được chấp nhận giải thể cho văn phòng đại diện đúng quy trình, nhanh chóng với mức chi phí thấp nhất.

– Hồ sơ giải thể  của văn phòng đại diện

Để thực hiện giải thể thành công, các doanh nghiệp công ty có thể tham khảo những dịch vụ tư vấn giải thể công ty, doanh nghiệp uy tín và chuyên nghiệp từ Công ty Luật Thống Nhất với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn pháp luật, trợ giúp các doanh nghiệp hoàn thành giải thể ván phòng đại diện.

huong-dan-lam-thu-tuc-giai-the-van-phong-dai-dien1

Với việc hoàn thành đúng hồ sơ giải thể văn phòng đại diện sẽ góp phần giúp doanh nghiệp thực hiện thủ tục giải thể văn phòng đại diện thành công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian với mức chi thấp nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *