Hỏi đáp thủ tục giải thể doanh nghiệp mới thành lập

Xin chào Luật sư

Công ty bạn em là Doanh nghiệp tư nhân mới thành lập được 1 tháng và chưa phát sinh những vấn đề như kinh doanh, lợi nhuận cũng chưa có hóa đơn giá trị gia tăng hay không có khoản nợ Ngân hàng nào cả. Tuy nhiên, doanh nghiệp quyết định giải thể doanh nghiệp do không tìm được sản phẩm và thị trường tiêu thụ cũng như mổ số vấn đề nào.

Do vậy, luật su có thể hướng dẫn thủ tục giải thể doanh nghiệp mới thành lập được không ạ. Thủ tục giải thể có gì khác so với thủ tục giải thể doanh nghiệp, giải thể công ty không ạ?

Em xin cảm ơn!

Luật sư trả lời

Chào bạn, thủ tục giải thể cơ bản của doanh nghiệp tư nhân mới thành lập cũng không có nhiều khác biệt so với thủ tục giải thể doanh nghiệp thống thường theo quy định để đảm bảo doanh nghiệp giải thể theo đúng trình tự và đúng quy định của pháp luật.

hoi-dap-thu-tuc-giai-the-doanh-nghiep-moi-thanh-lap

Theo đó, bạn có thể tham khảo những bước trong thủ tục giải thể doanh nghiệp để đảm bảo đúng quy trình theo quy định của cơ quan quản lý. Bên cạnh đó, để rút ngắn quá trình làm thủ tục giải thể doanh nghiệp tư nhân (https://luatsugioi.vn/giai-the-cong-ty-doanh-nghiep/huong-dan-thu-tuc-giai-the-doanh-nghiep-tu-nhan.html), khi đến những nơi làm xác nhận., Doanh nghiệp nên trình bày luôn và xin xác nhận không nợ Ngân hàng và chưa làm con dấu cho doanh nghiệp để nhanh chóng trong quá trình làm thời gian.

Thủ tục giải thể cơ bản cho doanh nghiệp mới thành lập:

  • Xin xác nhận không nợ thuế, chưa có nghĩa vụ thuế của Chi Cục thuế
  • Xác nhận tại những Ngân hàng không cớ khoản nợ Ngân hàng
  • Hoàn thành những nghĩa vụ với người lao động
  • Xin xác nhận của Cơ quan Công An chưa có con dấu doanh nghiệp
  • Đăng thông báo giải thể doanh nghiệp
  • Hoàn thành hồ sơ giải thể doanh nghiệp

Ngoài ra, để doanh nghiệp thuận lợi trong quá trình giải thể doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp tư nhân để tiết kiệm thời gian, nhanh chóng và thành công, doanh nghiệp nên tìm đến những đơn vị, công ty Luật cung cấp dịch vụ giải thể doanh nghiệp, dịch vụ giải thể công ty chuyên nghiệp và uy tín.

hoi-dap-thu-tuc-giai-the-doanh-nghiep-moi-thanh-lap1

Trên đây là một số những thông tin chia sẻ với bạn và các doanh nghiệp về những thủ tục giải thể doanh nghiệp tư nhân mới thành lập và không có bất kỳ những khoản chi phí, kế toán nào phát sinh để hoàn thành thủ tục nhanh nhất. Để có thêm những thông tin tư vấn và trợ giúp các bạn có thể liên hệ với:

Công ty Luật Thống Nhất
 
59 A, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: + 84 (4) 35112081
Fax: + 84 (4) 35561527
Email: