Hồ sơ giải thể công ty TNHH 2 thành viên

Việc thực hiện giải thể công ty TNHH 2 thành viên trở lên được thực hiện nhanh gọn tại những cơ quan hành chính khi công ty, doanh nghiệp nắm được những bước chuẩn bị hồ sơ, những thủ tục hành chính để nộp đúng và đủ hồ sơ. Từ đó, thực hiện giải thể công ty TNHH 2 thành viên được nhanh gọn và tiết kiệm thời gian. Dưới đây là hồ sơ giải thể công ty NNHH 2 thành viên để giúp chủ công ty, doanh nghiệp có được những lợi ích của mình khi thực hiện giải thể công ty TNHH.

– Tại sao nên thực hiện giải thể doanh nghiệp, giải thể công ty

Một trong những trường hợp thực hiện giải thể doanh nghiệp, giải thể công ty là do những quy định yêu cầu của pháp luật về tịch thu Giấy phép đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp, công ty bị yêu cầu buộc phải giải thể.

Doanh nghiệp đã thực hiện được những mục tiêu kinh doanh đề ra và không còn muốn kinh doanh có thể thực hiện giải thể doanh nghiệp hoặc giải thể công ty.

Bên cạnh đó, đa số những trường hợp thực hiện giải thể doanh nghiệp là do kinh doanh trở nên thua lỗ, doanh nghiệp buộc phải thực hiện giải thể hoặc tuyên bố giải thể. Khi đó, các công ty TNHH thường lựa chọn cách giải thể doanh nghiệp để có thể bảo toàn được quyền lợi của mình khi đóng cửa công ty.

Sau khi quyết định giải thể công ty TNHH, các bạn có thể tham khảo những thủ tục giải thể công ty và cách chuẩn bị hồ sơ giải thể công ty TNHH tương tự như những thủ tục giải thể doanh nghiệp, thủ tục giải thể công ty.

ho-so-giai-the-cong-ty-tnhh-2-thanh-vien

– Hồ sơ xin giải thể công ty TNHH
  • Biên bản hộp giải thể của Hội đồng thành viên
  • Quyết định về việc giải thể (Quyết định giải thể phải có đủ các nội dung được quy định tại Điều 158 Luật Doanh nghiệp 2005). Quyết định do Chủ sở hữu hoặc Chủ tịch ký thay mặt Hội đồng của Hội đồng thành viên.
  • Biên bản thanh lý tài sàn công ty và thanh toán hết các khoản nợ
  • Trực tiếp thanh lý tải sàn doanh nghiệp (hoặc Công ty quy định thành lập tổ chức thanh lý riêng). Để giải thể Công ty TNHH thành công, chủ doanh nghiệp cần đảm bảo thanh toán được hết những khoản nợ và nghĩa vụ tài sàn khác.
  • Giấy xác nhận của Ngân hàng nơi Công ty có mở tài khoản đã thanh toán hết nợ, Công ty cần cso Công văn cam kết chưa mở tài khoản và không nợ tại bất kỳ Ngân hàng, tổ chức cá nhân nào)
  • Công ty đăng bố cáo giải thể công ty TNHH 2 thành viên trên một tờ báo viết hoặc tờ báo điện tử trong ba số liên tiếp
  • Nộp lại Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH
  • Hoàn tất các nghĩa vụ thuế với Chi cục thuế nơi Công ty đăng ký, hoặc phải có công văn xác nhận doanh nghiệp chưa đăng kỹ mã số thuế.
  • Người đại diện pháp luật cần ký về việc hoàn tất các thủ tục giải thể doanh nghiệp.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, đại diện pháp luật cần nộp hồ sơ ở những cơ quan quản lý về kinh doanh tại địa phương nơi công ty TNHH 2 thành viên đặt trụ sở chính. Bên cạnh việc hoàn thiện hồ sơ, công ty cũng cần tìm hiểu những thủ tục, trình tự và quy trình giải thể doanh nghiệp để có thể tiến hành giải thể công ty nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, những doanh nghiệp muốn thực hiện giải thể nhanh, không tốn thời gian có thể sử dụng dịch vụ tư vấn giải thể doanh nghiệp (https://luatsugioi.vn/giai-the-cong-ty-doanh-nghiep/tu-van-giai-the-doanh-nghiep-chuyen-nghiep-uy-tin.html) của luatsugioi.vn  để giúp công ty, doanh nghiệp hoàn thành những thủ tục theo đúng quy định với thời gian nhanh nhất. Song song với đó, luatsugioi.vn cũng cung cấp những dịch vụ bảo hộ nhãn hiệu, đăng ký nhãn hiệu chuyên nghiệp, uy tín.

ho-so-giai-the-cong-ty-tnhh-2-thanh-vien1

Trên đây là những hướng dẫn về chuẩn bị hồ sơ giải thể Công ty TNHH 2 thành viên nhanh chóng đầy đủ để gải thể  công ty có thể thực hiện quy trình thủ tục nhanh gọn, chính xác, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.