Đăng bố cáo giải thể doanh nghiệp ở đâu?

Theo mục II, khoản 3, Điều 158 Luật doanh nghiệp có quy định ” Đối với trường hợp mà pháp luật yêu cầu phải đăng báo thì quyết định giải thể doanh nghiệp phải được đăng ít nhất trên một tờ báo viết hoặc báo điện tử trong ba số liên tiếp”. Vậy cụ thể quy định này như thế nào? Các công ty, doanh nghiệp khi giải thể thì phải đăng bố cáo giải thể doanh nghiệp ở đâu? 

Nguyên nhân giải thể doanh nghiệp

thu-tuc-giai-the-cong-ty-co-phan

Nhiều doanh nghiệp, công ty sau một thời gian hoạt động đã tuyên bố giải thể doanh nghiệpCó nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến quyết định này.

Do những sai phạm trong hoạt động của công ty, doanh nghiệp nên Pháp luật yêu cầu yêu cầu tịch thu Giấy phép đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp.

Doanh nghiệp đã hoàn thành được mục tiêu kinh doanh và không muốn tiếp tục kinh doanh hoặc chuyển sang lĩnh vực khác nên giải thể.

Tuy nhiên, các lý do trên thường thấp mà chủ yếu do doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, không đủ khả năng chi trả, đóng thuế, trả lương cho nhân viên… Việc giải thể công ty càng sớm càng tốt sẽ đảm bảo quyền lợi cho chủ doanh nghiệp cũng như người lao động.

Khi quyết định làm giải thể, công ty cần làm hồ sơ giải thể công ty. Với các công ty TNHH 2 thành viên, bạn có thể tham khảo hồ sơ giải thể công ty TNHH 2 thành viên (https://luatsugioi.vn/giai-the-cong-ty-doanh-nghiep/ho-so-giai-the-cong-ty-tnhh-2-thanh-vien.html). 

giaithedn

Thủ tục giải thể công ty, doanh nghiệp

Trước khi bắt đầu giải thể, công ty cần phải đăng trên 3 số báo liên tiếp về giải thể công ty, thực hiện quyết toán thuế với Chi cục thuế, nơi có trụ sở chính và thanh lý tài sản và khóa mã tài khoản tại Ngân hàng

Sau đó, công ty cần làm hồ sơ giải thể doanh nghiệp, công ty và gửi cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền quản lý về đầu tư để được giải quyết.

Đăng bố cáo giải thể doanh nghiệp ở đâu?

Khi doanh nghiệp, công ty giải thể phải đăng bố cáo giải thể doanh nghiệp trên báo giấy hoặc báo mạng 3 số liên tiếp. Nội dung bố cáo giải thể doanh nghiệp gồm các thông tin sau đây:

 •  Tên công ty giải thể viết bằng tiếng Việt;
 •  Địa chỉ cụ thể của văn phòng, trụ sở chính của công ty, doanh nghiệp giải thể.
 • Mã số đăng ký kinh doanh và mã số thuế gọi chung là mã số doanh nghiệp;
 • Ngành nghề đăng ký kinh doanh;
 • Họ tên người đại diện trước pháp luật;
 • Số CMND hoặc hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú người đại diện trước pháp luật.

bo cao giai the doanh nghiep

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp của luatsugioi.vn

Nếu các công ty, doanh nghiệp đang băn khoăn về hồ sơ giải thể doanh nghiệp, các thủ tục cần có và tìm tờ báo đăng giải thể doanh nghiệp mà chưa hiệu quả thì có thể liên hệ với dịch vụ giải thể doanh nghiệp uy tín của Luật Thống Nhất.  Dịch vụ của công ty Luật Thống Nhất, bao gồm:

 • Tư vấn cho doanh nghiệp về hoàn thiện hồ sơ và trình tự giải thể doanh nghiệp; trở thành người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp để giải thể doanh nghiệp.
 • Thực hiện đăng bố cáo giải thể doanh nghiệp lên 3 số báo liên tiếp.
 • Tiến hành khóa mã số thuế cho doanh nghiệp, xin xác nhận quyết toán hết thuế và xác nhận khóa mã số thuế từ Chi cục thuế, giải quyết các vấn đề liên quan đến thuế cho công ty, doanh nghiệp
 • Thực hiện thủ tục trả dấu tại Cơ quan công an, nhận Giấy xác nhận trả dấu.
 • Thực hiện xin khóa mã số Hải quan tại Hải Quan cho doanh nghiệp và nhận xác nhận khóa mã số Hải quan
 • Quyết toán nợ tại ngân hàng và xin xác nhận không còn nợ từ Ngân hàng.
 • Hoàn thiện hồ sơ giải thể và nộp cho Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh.
 • Theo dõi quá trình giải thể và báo lại cho công ty, doanh nghiệp khi hoàn thành.
 • Nhận giấy Chứng nhận giải thể doanh nghiệp và bàn giao lại cho doanh nghiệp.

Trên đây là một số thông tin cần thiết về giải thể doanh nghiệp và nơi đăng bố cáo giải thể doanh nghiệp. Mọi thắc mắc cần được tư vấn, giải đáp, có thể liên hệ với Luật Thống Nhất để được trợ giúp.

 

 

 

Related Posts

Luật sư tư vấn pháp luật về thuế chuyên nghiệp và uy tín

Thuế là một trong những lĩnh vực pháp luật quan trọng  trong cuộc sống của các cá nhân hoặc trong các hoạt động kinh doanh của các…

Hỏi đáp: Nên thực hiện giải thể doanh nghiệp hay phá sản doanh nghiệp

Xin chào luật sư! Tôi muốn hỏi xin ý kiến của luật sư về  việc nên thực hiện giải thể doanh nghiệp hay phá sản doanh nghiệp? Hiện…

Hỏi đáp điều kiện, thời gian và chi phí giải thể doanh nghiệp

Xin chào luật sư, tôi có những thắc mắc xin nhờ luật sư tư vấn như sau Hiện nay, tôi đang làm chủ sở hữu doanh nghiệp…

Hướng dẫn làm hồ sơ giải thể hộ kinh doanh cá thể

Xin hỏi luật sư: Tôi xin hỏi luật sư một vấn đề như sau: Hiện nay gia đình tôi đã đăng ký hoạt động mở cửa hàng…

Hướng dẫn làm thủ tục và hồ sơ giải thể tự nguyệnhợp tác xã

Hiện nay, ở nhiều địa phương vẫn tồn tại những loại hình hợp tác xã như: hợp tác xã nông nghiệp, hợp tác xã thủ công nghiệp,…….

Dịch vụ đăng ký logo độc quyền cho công ty doanh nghiệp

Trong quá trình kinh doanh việc thực hiện xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cũng như thực hiện truyền thông, xây dựng hình ảnh của công…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *