Dịch vụ đăng ký bảo hộ logo chuyên nghiệp – hiệu quả

Có thể nói, đối với nhiều người tiêu dùng thì logo là loại nhãn hiệu dễ nhớ nhất và bắt gặp thường xuyên nhất, giúp họ phân biệt được loại hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp, cá nhân khác nhau để từ đó đưa ra quyết định tiêu dùng của mình. Do vậy, liên quan đến vấn đề bảo hộ thương hiệu thì thực hiện đăng ký bảo hộ logo độc quyền là bước quan trọng mà các đơn vị, cá nhân đang kinh doanh trên thị trường cần lưu tâm đến và nhanh chóng thực hiện ngay.

dich-vu-dang-ky-bao-ho-logo-chuyen-nghiep-hieu-qua

Logo là gì?

Logo (viết tắt của từ logotype), dịch ra tiếng Việt có nghĩa là biểu trưng. Logo được thể hiện dưới dạng đồ họa (biểu tượng, ký hiệu, hình tượng, chữ cái,…), là yếu tố nhìn thấy đươc và được nhận biết bằng cách này. Logo có thể là hình ảnh đại diện cho một doanh nghiệp, cho một tổ chức phi thương mại, cho một sự kiện, một phong trào, một cuộc thi hay thậm chí là đại diện cho một cá nhân nhất định.

Vấn đề bảo hộ logo trong Luật sở hữu trí tuệ của Việt Nam

Theo như các nội dung mà Luật sở hữu trí tuệ 2005 có đề cập đến thì thuật ngữ logo không được định nghĩa, nhưng không có nghĩa là các tổ chức, cá nhân không thể đăng ký bảo hộ logo độc quyền tại Việt Nam.

Đó là bởi lẽ, tuy không đề cập tới thuật ngữ logo nhưng Luật sở hữu trí tuệ 2005 lại giải thích cặn kẽ khái niệm nhãn hiệu (là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau – Khoản 16, Điều 4 và là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc – Khoản 1, Điều 72).

Như vậy, logo cũng là một loại nhãn hiệu và do đó logo cũng là đối tượng được pháp luật Việt Nam bảo hộ.

Sự cần thiết phải đăng ký bảo hộ logo độc quyền

Trong bối cảnh hàng giả, hàng nhái xuất hiện tràn lan trên thị trường Việt Nam, cộng với sự canh tranh quyết liệt giữa hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các doanh nghiệp khác nhau thì vấn đề bảo hộ thương hiệu cần được nhà lãnh đạo nhìn nhận đúng tầm quan trọng do nó ảnh hưởng tới sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

  • Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu logo là một trong những bước giúp doanh nghiệp bảo hộ thương hiệu mình dày công xây dựng một cách hiệu quả.
  • Khi logo đã được bảo hộ thì các công ty có thể ngăn chặn việc doanh nghiệp khác sử dụng những loại logo giống hoặc gần giống như vậy để sử dụng gắn liền với hàng hóa, dịch vụ của họ, gây ra nhầm lẫn cho người tiêu dùng.
  • Từ đó, công ty có căn cứ pháp lý vững chắc khi cần khởi kiện hay có những tranh chấp thương mại có thể xảy ra trong tương lai có liên quan tới logo.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ logo chuyên nghiệp – hiệu quả của công ty Luật Thống Nhất

Nhằm giúp khách hàng rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí và công sức trong việc hoàn tất các bước thủ tục pháp lý cần thiết (bao gồm cả việc soạn thảo hồ sơ, trả lời phúc đáp) thì công ty Luật Thống Nhất đã triển khai dịch vụ đăng ký nhãn hiệu logo, bảo hộ logo công ty một cách chuyên nghiệp – hiệu quả nhất với các bước quy trình về cơ bản như sau:

Bước 1: Tư vấn miễn phí một cách khái quát về các điều kiện, trình tự thủ tục liên quan tới bảo hộ logo;

Bước 2: Tra cứu bảo hộ logo của doanh nghiệp và đánh giá khả năng bảo hộ;

dich-vu-dang-ky-bao-ho-logo-chuyen-nghiep-hieu-qua1

Bước 3: Ký hợp đồng với doanh nghiệp;

Bước 4: Tư vấn, hỗ trợ các thay đổi cần thiết (nếu có) liên quan đến chiến lược bảo hộ logo ;

Bước 5: Chuẩn bị Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu logo đầy đủ và hợp lệ cho doanh nghiệp;

Bước 6: Nộp Hồ sơ, tờ khai đăng ký bảo hộ logo tại cơ quan có thẩm quyền và theo dõi quá trình thẩm định;

Bước 7: Nhận và bàn giao giấy chứng nhận cho doanh nghiệp hoặc tư vấn khiếu nại việc từ chối cấp giấy (nếu có);

Dịch vụ hậu mãi: Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết vấn đề phát sinh liên quan tới logo đã được bảo hộ (bao gồm cả tranh chấp logo).

Để được giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp thêm thông tin hữu ích, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Luật Thống Nhất
59 A, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: + 84 (4) 35112081
Fax: + 84 (4) 35561527
Email: