Số lượng các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong những năm gần đây tăng lên nhanh chóng do sự thuận lợi trong việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đăng ký đầu tư. Vậy, hiện nay hồ sơ để các nhà đầu tư tiến hành đầu tư tại Việt Nam gồm các loại giấy tờ nào?

Các nhà lãnh đạo Việt Nam luôn tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam với hàng loạt các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, xúc tiến đầu tư. Cùng với đó, các thủ tục, hồ sơ đầu tư cũng được tinh giản, gọn nhẹ, nhanh chóng và đơn giản để tiết kiệm thời gian, công sức cho các nhà đầu tư.

Hiện nay, hồ sơ đăng ký đầu tư thường bao gồm:

ho-so-dang-ky-dau-tu-1

+ Nếu thành viên sáng lập là cá nhân: bản sao đã được hợp pháp hóa lãnh sự trong thời             hạn 3 tháng đối với một trong những loại giấy tờ: giấy quyết định thành lập, chứng nhận             đăng ký kinh doanh hoặc Điều lệ.

+ Nếu thành viên sáng lập là cá nhân: Bản sao có công chứng trong thời hạn 3 tháng có               hợp pháp lãnh sự của một trong các loại giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu               hoặc giấy chứng thực cá nhân.

ho-so-dang-ky-dau-tu

Trên đây là hồ sơ đăng ký đầu tư được quy định khi nhà đầu tư đầu tư vào Việt Nam. Nếu khách hàng đang băn khoăn hoặc gặp khó khăn có thể liên lạc với dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam của luatsugioi.vn để được hỗ trợ.