Đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Dịch vụ dăng ký kinh doanh hộ cá thể là gì?

Hộ kinh doanh cá thể là một loại hình kinh doanh được phép hoạt động độc lập và có trách nhiệm tài chính riêng, được thành lập bởi một cá nhân. Điều này có nghĩa là người sở hữu và quản lý hộ kinh doanh cá thể chịu trách nhiệm về mọi nghĩa vụ và nợ nần của doanh nghiệp này. Dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể thường được sử dụng bởi những người muốn khởi nghiệp một cách đơn giản và nhanh chóng.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Tiết kiệm thời gian và nỗ lực

Chúng tôi sẽ hỗ trợ xử lý hết các thủ tục, giấy tờ phức tạp, bạn chỉ cần cung cấp thông tin cần thiết, Luatsugioi sẽ lo trọn gói từ A đến Z. Bạn sẽ chỉ cần di chuyển 1 lần là lúc đi công chứng ủy quyền hoặc đi lấy giấy phép cùng chúng tôi.

Thực hiện thủ tục đầy đủ, đúng hạn

Chúng tôi sẽ giúp khách hàng đảm bảo các thủ tục được thực hiện đầy đủ và đúng thời hạn, tránh những sai sót và trục trặc không đáng có trong quá trình đăng ký.

Tư vấn các vấn đề liên quan

Luatsugioi sẽ hỗ trợ tư vấn các vấn đề về thuế, các điều khoản liên giúp khách hàng tối ưu khoảng thuế thấp hơn, định hướng được phát triển công ty như thế nào.

Hỗ trợ tại TPHCM, Hà Nội và các tỉnh thành lớn khác trên cả nước

Với phạm vi cung cấp dịch vụ rộng lớn, khách hàng không cần lo về khoảng cách di chuyển cũng như trao đổi, bàn giao công việc. 

Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Luatsugioi

Luatsugioi là một trong những công ty cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh uy tín và chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp cho khách hàng các gói dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể với các tiêu chuẩn chất lượng cao, đảm bảo đầy đủ các thủ tục pháp lý và đúng thời hạn. Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình đăng ký giấy phép kinh doanh.

Quy trình thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Luatsugioi

Bước 1

Tư vấn các điều kiện cần thiết để thành lập công ty hoặc hộ kinh doanh, bao gồm cách đặt tên, địa chỉ trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh và vốn điều lệ. 

Bước 2

Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh và đăng ký doanh nghiệp theo đúng quy định pháp luật, và đưa hồ sơ đến khách hàng để ký tận nơi

Bước 3

Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh và theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ.


Bước 4

Nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, và đăng bố cáo trên Cổng thông tin quốc gia.

Bước 5

 Thực hiện thủ tục khắc con dấu công ty và bàn giao giấy phép kinh doanh và con dấu công ty tận nơi cho khách hàng.

Chi phí dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Luatsugioi

Luatsugioi tự hào là đơn vị tư vấn đăng ký kinh doanh với nhiều năm kinh nghiệm, cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh giá rẻ so với các đơn vị khác trên thị trường với các gói dịch vụ trọn gói bao gồm:

  • Gói cơ bản
  • Gói nâng cao
  • Gói hoàn thiện

Tại sao nên sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể của chúng tôi

Đảm bảo quy trình và thủ tục đăng ký được thực hiện đầy đủ và chính xác.

Hồ sơ khách hàng cung cấp đơn giản, dễ dàng để tiết kiệm thời gian và nỗ lực của khách hàng.

Bảo mật thông tin tuyệt đối, ký kết hợp đồng rõ ràng

 Chi phí hợp lý, tốt nhất thị trường, phù hợp theo yêu cầu

 Giao giấy phép kinh doanh hộ cá thể tận nhà miễn phí, không làm khách hàng phải di chuyển.

Tư vấn pháp lý miễn phí cho khách hàng trước và sau khi đăng ký

Các thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể chúng tôi sẽ thay khách hàng làm

Chúng tôi sẽ soạn toàn bộ hồ sơ đầy đủ gồm thông tin và các giấy tờ cần thiết và đưa đến khách hàng để ký tận nơi. 

Nộp hồ sơ đăng ký: Nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan để được xử lý. Thời gian xử lý từ 3 - 5 ngày.

Sau khi duyệt, khách hàng có thể nhận giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Sở KH&ĐT.

Luatsugioi bàn giao giấy phép kinh doanh cùng con dấu đến tận nơi cho khách hàng.

Những điều cần biết trước khi đăng ký kinh doanh hộ cá thể

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ GIẤY PHÉP KINH DOANH HỘ GIA CÁ THỂ (GIA ĐÌNH)

Đối tượng đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Là cá nhân hoặc thành viên trong hộ gia đình, là công dân Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên, và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Mỗi người chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trên toàn quốc và không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc thành viên hợp danh của công ty hợp danh, trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

Địa điểm đăng ký

Mỗi địa điểm chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh. Nếu trước đó đã đăng ký hộ kinh doanh khác tại địa chỉ này, thì phải giải thể hộ kinh doanh đó trước khi đăng ký hộ kinh doanh mới. Một hộ kinh doanh có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm khác nhau, nhưng phải chọn một địa điểm để đăng ký trụ sở hộ kinh doanh và phải thông báo cho cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi tiến hành hoạt động kinh doanh đối với các địa điểm kinh doanh còn lại.

Sử dụng lao động 

Nghị định 01/2021/NĐ-CP đã bãi bỏ quy định "hộ kinh doanh chỉ được sử dụng dưới 10 lao động", cho phép hộ kinh doanh thuê lao động làm việc mà không bị giới hạn số lượng. Tuy nhiên, hộ kinh doanh cần đảm bảo tuân thủ các quy định liên quan đến lao động theo Luật lao động và Luật Bảo hiểm xã hội.

Tên hộ kinh doanh

Phải bao gồm 2 thành phần là tên hộ kinh doanh và tên riêng của hộ kinh doanh. Không được sử dụng cụm từ "công ty" hay "doanh nghiệp" để đặt tên hộ kinh doanh và không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi cấp huyện.

Ngành nghề kinh doanh, hộ kinh doanh được phép kinh doanh trong các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện khi đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật và đảm bảo đáp ứng các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động.

Ưu nhược điểm của loại hình kinh doanh hộ cá thể

Ưu điểm

Hình thức kinh doanh hộ cá thể có nhiều ưu điểm, bao gồm thủ tục đăng ký nhanh chóng, dễ dàng thực hiện, không yêu cầu quá nhiều vốn đầu tư ban đầu, dễ kiểm soát và tận dụng nguồn lao động trong gia đình.

Nhược điểm

Số lượng lao động trực tiếp chỉ được sử dụng dưới 10 người và chỉ được đăng ký tại một địa điểm, hạn chế khả năng phát triển và mở rộng. Mỗi cá nhân chỉ được đứng tên đại diện cho một hộ kinh doanh. Thường xảy ra các vấn đề pháp lý phức tạp về sau khi tài sản kinh doanh và tài sản cá nhân của chủ hộ kinh doanh cá thể được gộp chung. Ngoài ra, hình thức khác này không có tư cách pháp nhân, do đó nếu kinh doanh thua lỗ, nhà đầu tư sẽ phải sử dụng tài sản của mình để trả nợ.

Thời gian hoàn thành giấy phép kinh doanh hộ cá thể là bao lâu

Thời gian xử lý giấy tờ vào bàn giao nằm trong khoảng 3-5 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ.

Làm giấy phép kinh doanh ở đâu?

Theo quy định tại Nghị định 01/2021/NĐ-CP, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể là Phòng kinh tế trực thuộc UBND của quận, huyện nơi mà hộ kinh doanh cá thể có trụ sở.

CHI phí đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình là bao nhiêu

Chi phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể sẽ phụ thuộc vào mức thuế và phí quản lý doanh nghiệp tại địa phương, cũng như chi phí sử dụng dịch vụ đăng ký của các công ty.