Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nhanh chóng – chuyên nghiệp

Bất cứ một doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nào dù với quy mô lớn hay nhỏ thì giờ đây đều thực hiện tạo ra ít nhất một loại nhãn hiệu nhất định cho hàng hóa, dịch vụ của đơn vị mình để người tiêu dùng qua đó có thể phân biệt chúng với các hàng hóa, dịch vụ cùng loại của đơn vị khác. Nhưng có nhãn hiệu rồi thì một việc mà các doanh nghiệp cần đánh giá đúng được tầm quan trọng, đó là thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

dich-vu-dang-ky-bao-ho-nhan-hieu-nhanh-chong-chuyen-nghiep

Nhãn hiệu là gì?

Trước tiên chúng ta cần xác định rõ và chính xác khái niệm nhãn hiệu được thừa nhận trong Luật sở hữu trí tuệ để tránh có sự nhầm lẫn với cái khái niệm khác có vẻ tương đồng nhưng thực chất không phải là một (như khái niệm “thương hiệu” chẳng hạn).

(Tham khảo về tư vấn, đăng ký bảo hộ thương hiệu tại : http://luatsugioi.vn/tu-van-bao-ho-thuong-hieu-chuyen-nghiep-hieu-qua-nhat)

Theo đó, trong Điều 4 giải thích từ ngữ của Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 có đưa ra định nghĩa về nhãn hiệu như sau: Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau”.

Nói một cách cụ thể hơn thì tất cả những gì nhìn thấy được (hữu hình) được thiết kế dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh đơn lẻ (kể cả hình ba chiều) hoặc sự kết hợp từ các yếu tố này lại và được sử dụng cho loại hàng hóa, dịch vụ nhất định thì được gọi là nhãn hiệu.

Để được Nhà nước thừa nhận và bảo hộ thì nhãn hiệu phải đạt được sự khác biệt nhất định đủ để qua nó người nhìn có thể phân biệt được những hàng hóa sản phẩm hay dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của cá nhân hoặc đơn vị khác.

Sự cần thiết phải thực hiện bảo hộ nhãn hiệu

Trong cơ chế thị trường ngày nay, với sự cạnh tranh của vô vàn loại hàng hóa như: giày dép, tivi, tủ lạnh, quần áo,…chẳng hạn hoặc dịch vụ như: cắt tóc, chơi golf, giáo dục đào tạo,….do nhiều cá nhân, doanh nghiệp triển khai cùng kinh doanh thì đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho loại hàng hóa, dịch vụ đó là bước đi không thể chậm trễ mà các cá nhân, doanh nghiệp cần thực hiện.

Theo đó, nhãn hiệu được bảo hộ độc quyền sẽ giúp làm giảm tối đa khỏi việc hàng hóa, dịch vụ bị làm nhái, làm giả nhãn hiệu hay giúp doanh nghiệp có thể thắng kiện trong các tranh chấp pháp lý xảy ra khi hai hoặc nhiều đơn vị cùng sử dụng loại nhãn hiệu giống/gần giống nhau, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Đây cũng là cách để doanh nghiệp tự bảo hộ thương hiệu do mình dày công xây dựng lên.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nhanh chóng – chuyên nghiệp

dich-vu-dang-ky-bao-ho-nhan-hieu-nhanh-chong-chuyen-nghiep1

Mẫu tờ khai (đơn) đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Nhằm giúp cho các tổ chức, cá nhân muốn làm đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam hoặc nước ngoài cho hàng hóa, dịch vụ của mình thì công ty Luật Thống Nhất đã triển khai và cung cấp dịch vụ hỗ trợ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa cho các khách hàng của mình với các bước thực hiện cơ bản như sau:

Bước 1: Tư vấn miễn phí một cách khái quát về các điều kiện, trình tự thủ tục liên quan tới bảo hộ nhãn hiệu;

Bước 2: Tra cứu bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp và đánh giá khả năng bảo hộ;

Bước 3: Ký hợp đồng với doanh nghiệp;

Bước 4: Tư vấn, hỗ trợ các thay đổi cần thiết (nếu có) liên quan đến chiến lược bảo hộ nhãn hiệu ;

Bước 5: Chuẩn bị Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đầy đủ và hợp lệ cho doanh nghiệp;

Bước 6: Nộp Hồ sơ, tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại cơ quan có thẩm quyền và theo dõi quá trình thẩm định;

Bước 7: Nhận và bàn giao giấy chứng nhận cho doanh nghiệp hoặc tư vấn khiếu nại việc từ chối cấp giấy (nếu có);

Dịch vụ hậu mãi: Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết vấn đề phát sinh liên quan tới nhãn hiệu đã được bảo hộ (bao gồm cả tranh chấp nhãn hiệu).

Để được giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp thêm thông tin hữu ích, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Luật Thống Nhất
59 A, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: + 84 (4) 35112081
Fax: + 84 (4) 35561527
Email: